100% hộ dân xã Văn Bình ký cam kết “Gia đình an toàn Covid-19”

Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong công tác phòng, chống dịch, xã Văn Bình (huyện Thường Tín) đã triển khai ký cam kết thực hiện “Gia đình an toàn Covid-19” và nhận được sự đồng tình, ủng hộ cao của người dân.

100% hộ dân ký cam kết thực hiện “Gia đình an toàn Covid-19”.

Người dân chấp hành, ủng hộ đăng ký và cam kết đã tạo thuận lợi cho quá trình kiểm tra, kiểm soát, qua đó tăng hiệu lực, hiệu quả, đảm bảo thực hiện nghiêm giãn cách xã hội…

Theo đó, tính đến 14/8, trên toàn xã Văn Bình, 100% các chủ hộ đã ký cam kết với chính quyền địa phương thực hiện “Gia đình an toàn Covid-19” với những nội dung cụ thể cần thực hiện trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND Thành phố như: Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, đặc biệt thực hiện triệt để Thông điệp 5K ở mọi lúc, mọi nơi; Đồng thời, người dân cam kết tự giác ở nhà sau giờ làm việc/học tập, hạn chế tối đa tiếp xúc với bên ngoài; không đến nhà người khác và không cho người khác vào nhà nếu không có việc thật sự cần thiết; tuyệt đối không tụ tập đông người tại gia đình và bên ngoài cộng đồng, không đi đến vùng có dịch, không đến những nơi đang kiểm soát dịch (chốt kiểm soát, khu cách ly…); không chứa chấp, bao che người trốn cách ly y tế, người nghi ngờ mắc bệnh; chủ động, tự giác khai báo y tế và liên hệ với Tổ Covid cộng đồng, Trạm Y tế, Công an xã, thị trấn, chính quyền địa phương khi có liên quan dịch tễ đến ca bệnh, ổ dịch hoặc đi đến vùng dịch.

Trong bản cam kết có thông báo rõ về các số điện thoại của UBND xã, tổ Covid cộng đồng, trạm Y tế, Công an xã và trưởng thôn, trưởng xóm; số điện thoại cần hỗ trợ, để đảm bảo thông tin liên lạc của người dân khi cần khai báo, tư vấn về y tế, an ninh trật tự, hay hỗ trợ người dân các nhu cầu thiết yếu khác. Bản cam kết có chữ ký của người cam kết, đại diện chính quyền thôn, đại diện chính quyền xã, thị trấn.

Với nội dung, mục đích rõ ràng, cụ thể, tích cực, việc triển khai ký cam kết của chính quyền các địa phương và người dân trên địa bàn nhận được sự đồng tình ủng hộ cao của nhân dân, công việc triển khai được tiến hành thuận lợi, nhanh chóng, 100% hộ dân, khoảng 3.500 hộ trong toàn xã đã ký cam kết với chính quyền xã.

Để nâng cao ý thức và hiệu quả phòng dịch trên địa bàn huyện, xã Văn Bình đã và đang đẩy mạnh tuyên truyền, vận động toàn bộ các hộ dân trên địa bàn sau khi đã thực hiện ký cam kết thực hiện “Gia đình an toàn Covid-19” cần tuân thủ và thực hiện nghiêm nội dung cam kết, quyết tâm giữ vững an toàn, góp phần đẩy lùi dịch bệnh trong toàn huyện.

Hoài Thu