Quy tắc ứng xử

10/10 phường quận Nam Từ Liêm đồng loạt ra quân nhắc nhở người dân thực hiện văn minh đô thị

Cùng với các quận, huyện trên toàn Thành phố, từ sáng 10/3, các lực lượng chức năng của quận Nam Từ Liêm và 10 phường đồng loạt ra quân nhắc nhở người dân thực hiện văn minh đô thị  trả lại vỉa hè cho người đi bộ. UBND Phường Mễ Trì tổ chức 15 tổ, […]

UBND Phường Mễ Trì tổ chức 15 tổ, thành phần gồm có các hội, đoàn thể, công an phường, Ban Bảo vệ dân phố, lãnh đạo Tổ dân phố triển khai tuyên truyền, vận động trên toàn bộ các tuyến đường trên địa bàn phường, trong đó tập trung tuyên truyền quy định về biển hiệu quảng cáo, trông giữ phương tiện đúng quy định, chủ động tháo dỡ mái che, mái vẩy, bục bệ, cầu dẫn … cản trở giao thông, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, gây mất mỹ quan đô thị. Đoàn cũng cung cấp Thư ngỏ của Chủ tịch UBND quận và giấy cam kết cho các hộ kinh doanh cùng chung tay xây dựng tuyến đường, tuyến phố văn minh đô thị.

Tại phường Phú Đô, lực lượng chức năng của phường gồm lãnh đạo Đảng ủy, UBND  phường;  các ngành, đoàn thể, lực lượng công an, Ban Bảo vệ dân phố cùng xuống đường tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh, các nhà mặt phố trên đường Lê Quang Đạo, Châu Văn Liêm chấp hành đúng các quy định về kinh doanh, treo biển hiệu quảng cáo, đỗ xe, giữ gìn vệ sinh môi trường. Đối với cửa hàng ăn, quán cà phê thường xuyên có lượng khách ra vào đông, đoàn tận tình nhắc nhở chủ cơ sở tuân thủ quy định về đỗ xe, bày bán không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, giữ gìn cảnh quan đô thị, xây dựng  tuyến phố xanh, sạch, đẹp.

Lực lượng chức năng của phường Phường Mỹ Đình 2 tập trung tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh tại khu vực đường Lê Đức Thọ, Nguyễn Hoàng và khu vực xung quanh bến xe Mỹ Đình.

Phường Mỹ Đình 1 tập trung lực lượng vận động, tuyên truyền trên tuyến đường Phạm Hùng, đường Tân Mỹ, đường Mỹ Đình, Thiên Hiền và trong khu đô thị Mỹ Đình – Mễ Trì.

UBND các phường Trung Văn, Xuân Phương, Phương Canh, Tây Mỗ, Đại Mỗ, Cầu Diễn cũng triển khai lực lượng ra quân tuyên truyền, vận động người dân tại các tuyến phố chính trên địa bàn tích cực hưởng ứng xây dựng các tuyến phố văn minh đô thị.

Sau khi tuyên truyền vận động, lực lượng chức năng của quận và phường sẽ tổ chức xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không tuân thủ quy định chung về trật tự văn minh đô thị.

Bích Hợp