Hà Nội đẹp

11.500 em học sinh huyện Đông Anh được tuyên truyền về phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước và phòng chống xâm hại trẻ em

100% cơ sở Hội huyện Đông Anh đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai các chương trình, hoạt động thiết thực dành cho các em thiếu nhi.

Vấn đề tai nạn thương tích, đuối nước và xâm hại trẻ em đã và đang được toàn xã hội quan tâm. Hàng năm, tai nạn thương tích đối với trẻ em xảy ra nhiều, mức độ phổ biến và trầm trọng không ít. Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều vụ bạo hành, xâm hại xảy ra với trẻ em, nhiều vụ diễn ra trong thời gian dài, hậu quả thật thương tâm.

Thời gian qua, Hội LHPN huyện Đông Anh đã chỉ đạo 100% cơ sở Hội phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai các chương trình, hoạt động thiết thực dành cho các em thiếu nhi và dành sự quan tâm đặc biệt cho các trẻ em kém may mắn, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn…Toàn huyện đã tổ chức 8 đợt tuyền truyền cho 11.500 em học sinh về Luật Bảo vệ chăm sóc và Giáo dục trẻ em, phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước và phòng chống xâm hại trẻ em, phòng chống các loại ma tuý, phòng cháy chữa cháy… Thông qua chương trình, các em đã được cung cấp và thực hành những kiến thức, kỹ năng cơ bản để  phòng tránh và xử lý khi gặp tai nạn, góp phần xây dựng trường học an toàn, cộng đồng an toàn cho trẻ em.

Tuyên truyền phòng, tránh đuối nước

Tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy

Tuyên truyền phòng chống tai nạn, thương tích, xâm hại trẻ em

Đông đảo học sinh tham dự các buổi tuyên truyền

Các buổi tuyên truyền cùng chung mục đích: Tất cả vì “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”. Từ các buổi tuyên truyền đã trang bị cho các em học sinh những phương pháp cơ bản để các em có được hành trang an toàn cho bản thân và đón một mùa hè an toàn, bổ ích, lý thú. Nhất là khi mùa hè 2023 đã đến.

Anh Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *