Lễ hội

200 gian hàng tham gia Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021

Từ ngày 16-18/4 tới, “Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021” sẽ được tổ chức tại Khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, nhà Bát Giác, đường Lê Thạch, Lê Lai và Cung thiếu nhi Hà Nội – quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Không gian giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội được bố trí tại Cung Thiếu nhi.

Sự kiện được tổ chức với sự tham gia của 200 gian hàng kỳ vọng sẽ thu hút hơn 30 nghìn khách du lịch đến tham gia và trải nghiệm. Tại sự kiện, hàng ngàn tour du lịch, sản phẩm du lịch mới mẻ, phong phú với đa dạng các hình thức khuyến mãi sẽ được giới thiệu tới du khách cả nước.

Không gian giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội được bố trí tại Cung Thiếu nhi sẽ giới thiệu những món ăn đặc trưng của Hà Nội như phở Hà Nội, bún thang, bánh khúc, bánh cuốn Thanh Trì, bánh cốm, trà Việt, cà phê trứng… Tại chương trình sẽ có buổi giao lưu với các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực hàng đầu nói chuyện về văn hóa ẩm thực Hà Nội, cùng nhiều hoạt động thu hút như trình diễn kỹ thuật chế biến món ăn, tham gia trải nghiệm nấu ăn…

Tại khu vực không gian lễ hội sẽ có các tiểu cảnh bằng hình ảnh 2D, 3D giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội, bao gồm: Hoàng Thành Thăng Long, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Di tích nhà tù Hỏa Lò, các quận huyện Hoàn Kiếm, Gia Lâm…và các điểm đến tiêu biểu của các tỉnh/thành phố được tái hiện chân thực, sống động, là điểm check in thú vị cho du khách. Đây là một trong những điểm nhấn sẽ thu hút du khách khi đến tham quan, trải nghiệm các dịch vụ tại lễ hội.

Theo ông Nguyễn Gia Phương, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội, Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội 2021 là lễ hội có quy mô lớn với điểm nhấn chính của chương trình là giới thiệu các sản phẩm, địa điểm đặc trưng của Hà Nội; giới thiệu các sản phẩm mới sau dịch COVID-19 và huy động tất cả các doanh nghiệp của Thành phố tham gia chương trình. Chương trình sẽ mời Đại sứ các nước tại Hà Nội tham dự và trải nghiệm các hoạt động, hy vọng Đại sứ quán các nước sẽ là cầu nối lan tỏa thông tin về Hà Nội tới du khách nước ngoài.

Ban Tổ chức cũng cho biết, thông điệp 5K về phòng, chống dịch COVID-19 sẽ được tuân thủ triệt để theo đúng chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19.

Bảo Hân