Thế thao thành tích cao

200 VĐV dự tranh giải Bơi-Lặn vô địch quốc gia (bể 25m) năm 2017

Sáng nay (22/3) tại Trung tâm Thể thao tỉnh TT- Huế, giải Bơi – Lặn vô địch quốc gia (bể 25m) năm 2017 quy tụ 200 VĐV tranh tài.

Giải năm nay quy tụ 20 đoàn trong cả nước. Các vận động viên thi đấu tranh tài ở 69 bộ huy chương; trong đó, môn lặn với 24 bộ huy chương diễn ra từ ngày 20 đến 22-3, có 95 VĐV của 13 đoàn, gồm các nội dung vòi hơi chân vịt, chân vịt đôi và tiếp sức; môn bơi với 45 bộ huy chương diễn ra từ ngày 23 đến 27-3, có 105 VĐV của 19 đoàn, gồm các nội dung bơi tự do, bơi ếch, bơi ngửa, bơi bướm, bơi hỗn hợp và tiếp sức nam, nữ. Các vận động viên tham gia giải đấu năm nay đều là thành phần xuất sắc của các tỉnh, thành, do vậy giải năm nay được đánh giá cao về mặt chuyên môn cũng như số lượng vận động viên tham gia.

khai-mac-220317-489

Được biết, đây là giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu chính thức hàng năm của quốc gia. Thông qua giải đấu nhằm đánh giá công tác đào tạo vận động viên môn bơi – lặn tại các địa phương, các ngành; tuyển chọn các vận động viên trẻ, có thành tích xuất sắc, bồi dưỡng vào đội tuyển quốc gia để tham dự các giải khu vực và quốc tế.

Giải Bơi – Lặn vô địch quốc gia bể 25m kết thúc vào ngày 27/3

Theo Thể thao ngày nay