Hà Nội đẹp và chưa đẹp

21 thí sinh bước vào vòng 2 Cuộc thi hùng biện “Người Hà Nội”

Sau vòng Tuyển chọn – Dấn thân từ lặng im, Ban Tổ chức cuộc thi hùng biện “Người Hà Nội” đã lựa chọn ra 21 thí sinh bước vào Vòng 2 – Bứt phá từ hành động.

Sau 10 ngày phát động và tiếp nhận đơn đăng ký, ngày 25/10, Trung tâm Văn hóa Thành phố đã chính thức tổ chức Vòng Tuyển chọn Cuộc thi hùng biện “Người Hà Nội”.

Được phát động từ ngày 15/10/2018, cuộc thi hùng biện “Người Hà Nội” đã thu hút tổng số 165 đăng ký của các bạn trẻ trong độ tuổi từ 16 – 25 đến từ các trường THPT và đại học trên địa bàn Thủ đô Hà Nội. Qua quá trình tuyển chọn kỹ lưỡng, Ban tổ chức Cuộc thi đã lựa chọn được 50 thí sinh xuất sắc chính thức bước vào Vòng Tuyển chọn – Dấn thân từ lặng im.

Sau vòng Tuyển chọn – Dấn thân từ lặng im, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 21 thí sinh bước vào Vòng 2 – Bứt phá từ hành động với thử thách làm việc nhóm. Vào ngày 8/11 tới đây, vòng 2 của cuộc thi hùng biện “Người Hà Nội” sẽ diễn ra để lựa chọn 10 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng Chung kết.

Hành trình trải nghiệm, học tập của 21 thí sinh đã lọt vào vòng 2 của Cuộc thi

“Người Hà Nội” là cuộc thi hùng biện do Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội phối hợp với Khoa Tuyên truyền, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức. Với thông điệp “Hãy nói, đừng im lặng”, cuộc thi hùng biện “Người Hà Nội” là hoạt động nằm trong Dự án “Hà Nội đẹp và chưa đẹp” thuộc chương trình số 04/CTr-TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa – xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2016 – 2020”.

Cuộc thi dành cho các bạn trẻ trong độ tuổi từ 16 đến 25 đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội. Đây được xem là một sân chơi ý nghĩa để giới trẻ có cơ hội bày tỏ, chia sẻ quan điểm của bản thân về các vấn đề xã hội mà mình quan tâm, từ đó, lan tỏa, truyền cảm hứng để cộng đồng đóng góp ý tưởng, sáng kiến và quan trọng nhất là hành động góp phần cải thiện, xây dựng lối sống văn minh đô thị mới.

Một số hình ảnh về các thí sinh tại vòng Tuyển chọn:

Thí sinh Đỗ Ngọc Phương Linh – Học viện Ngoại giao hùng biện về chủ đề Cộng đồng LGBT
Thí sinh Nguyễn Phương Thảo – Đại học Y Hà Nội với bài hùng biện về Dự án Radio Bệnh viện
Thí sinh Thanh Tùng – Học viện Báo chí và Tuyên truyền
Thí sinh Vũ Việt Chinh – Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam