Vui chơi - Giải trí

3 bộ phim Pháp được giới thiệu tới khán giả Thủ đô trong tháng 9

Trai hư tốt bụng, Aïlo: Cuộc phiêu lưu ở Laponie và cuộc đào tẩu vĩ đại là 3 bộ phim của điện ảnh Pháp sẽ được giới thiệu tới đông đảokhán giả Thủ đô trong tháng 9/2020 tại Trung tâm Văn hóa Pháp 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Trai hư tốt bụng

“Trai hư tốt bụng” là bộ phim thuộc thể loại chính kịch, giật gân của đạo diễn Lucas Bernard – Pháp. Phim được sản xuất năm 2018, thời lượng 104 phút với sự tham gia của các diễn viên: Charles Berling, Swann Arlaud, Jennifer Decker…

Nội dung phim là câu chuyện về Cảnh sát trưởng Beffrois đang chờ nghỉ hưu với cảm giác vui buồn lẫn lộn khi bị thu hút một vụ trộm tranh. Phải chăng là do sự tinh tế của quá trình thực hiện vụ trộm? Sự táo bạo của tội phạm? Hay nét đẹp của tác phẩm bị đánh cắp? Belfry lao vào tìm kiếm một tên trộm không bình thường, một làn gió mới đích thực, một tay kỳ tài.

Bộ phim tiếng Pháp có phụ đề tiếng Việt “Trai hư tốt bụng” sẽ được giới thiệu tới khán giả vào 19h ngày 8/9/2020 và 18h ngày 13/9/2020 tại Trung tâm văn hóa Pháp 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Aïlo: Cuộc phiêu lưu ở Laponie

Aïlo: Cuộc phiêu lưu ở Laponie là hành trình trưởng thành kì diệu của một chú tuần lộc bé nhỏ, yếu ớt và mong manh trước những sóng gió đầu đời. Sự thức tỉnh của chú trong thế giới hoang dã thực sự là một câu chuyện thần kì giữa những những cảnh quan hùng vĩ và lạnh giá của Laponie.

Đây là bộ phim của đạo diễn Guillaume Maidatchevsky (Pháp-Phần Lan). Phim có thời lượng 86 phút và được sản xuất năm 2018 với sự tham gia của các diễn viên: Aldebert, Prinssi…Phim tiếng Pháp có phụ đề tiếng Việt sẽ được chiếu tại Trung tâm Văn hóa Pháp 24 Tràng Tiền, Hà Nội vào 19h ngày 13/9/2020.

Cuộc đào tẩu vĩ đại

Bộ phim được xem là kiệt tác của Jean Renoir và Jean Gabin. Một câu chuyện không thể nào quên về những người lính Pháp và Đức trong Thế Chiến Thứ Nhất. Một trong những bộ phim kinh điển hàng đầu của điện ảnh Pháp !

Điều đặc biệt của bộ phim là chính nó cũng trở thành một tù binh trong chiến tranh thế giới thứ 2 khi Đức quốc xã xâm lược Pháp. Bộ phim đã bị tịch thu bản gốc và thất lạc trong nhiều năm. Nhưng may mắn là bộ phim đã không bị phá hủy và đã được chuyển đến Nga sau đó quay về Toulouse, Pháp.

Trong chiến thanh thế giới thứ nhất, hai người lính pháp bị bắt giữ và giam cầm trong trại giam của Đức. Họ cố gắng tìm mọi cách trốn thoát ngay cả khi bị chuyển đến nhà tù nghiêm ngặt nhất.

“Cuộc đào tẩu vĩ đại” do đạo diễn Jean Renoir (Pháp) thực hiện năm 1937. Phim có thời lượng 95 phút với các diễn viên tham gia: Jean Gabin, Erich von Stroheim, Pierre Fresnay, Dita Parlo, Marcel Dalio…

Phim tiếng Pháp, phụ đề tiếng Việt được giới thiệu tại Trung tâm Văn hóa Pháp 24 Tràng Tiền Hà Nội vào 19h ngày 15/9 và 18h ngày 20/9/2020.

Lan Hương

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *