Hà Nội đẹp

30 năm phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” ở thị xã Sơn Tây

Phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” trong năm 2022 và giai đoạn 1992-2022 được cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn thị xã Sơn Tây nhiệt tình hưởng ứng, tham gia làm nhiều việc tốt.

Phong trào được triển khai với nhiều cách làm sáng tạo, vận dụng linh hoạt trong từng ngành, lĩnh vực, địa phương, đơn vị phù hợp điều kiện cụ thể và tình hình dịch bệnh, gắn phong trào “Người tốt việc tốt” với “Học tập làm và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ” và các phong trào thi đua yêu nước. Từ năm 2010 – 2021, toàn thị xã đã có 153 cá nhân tiêu biểu vinh dự được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”, 839 cá nhân được Chủ tịch UBND thị xã tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”. Từ phong trào thi đua xuất hiện ngày càng nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân

Tiêu biểu cho phong trào thi đua những năm qua có bác sỹ Đỗ Văn Cường công tác ở Bệnh viện Quân y 105. Trong đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh ở các tỉnh phía Nam nước ta, bác sỹ đã không nề hà nguy hiểm, tiên phong làm đơn tình nguyện xung phong vào tuyến đầu chống dịch. Đó là cô giáo Hoàng Thị Mai Tuyết – trường THCS Xuân Sơn – người đã giúp đỡ nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn cả vật chất và tinh thần. Đó còn là ông Trần Hoàng Thi – Tổ trưởng tổ dân phố Trạng Trình, phường Lê Lợi, người luôn tích cực tham gia các hoạt động vận động ủng hộ và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, góp sức xây dựng quê hương và còn rất nhiều tấm gương người tốt việc tốt tiêu biểu khác của thị xã Sơn Tây…

Ngày 21/9/2022, UBND thị xã Sơn Tây đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2022 và giai đoạn 1992-2022; tổng kết Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, Người tốt việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước thị xã Sơn Tây năm 2022.  98 tập thể, cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt việc tốt” và có thành tích tham gia cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2022 và giai đoạn 1992-2022  đã được UBND thành phố, thị xã khen thưởng trong dịp này.

Thanh Hảo