Điện ảnh

77 phim tham gia tranh giải tại LHP Việt Nam lần thứ 20

Mới đây, Ban tổ chức LHP Việt Nam lần thứ 20 đã công bố danh sách các phim tham gia tranh giải tại LHP lần này. Trong tổng số 77 tác phẩm ở các thể loại dự thi, có 16 tác phẩm tranh giải ở hạng mục Phim truyện điện ảnh. 16 phim điện ảnh […]

Mới đây, Ban tổ chức LHP Việt Nam lần thứ 20 đã công bố danh sách các phim tham gia tranh giải tại LHP lần này. Trong tổng số 77 tác phẩm ở các thể loại dự thi, có 16 tác phẩm tranh giải ở hạng mục Phim truyện điện ảnh.

16 phim điện ảnh dự thi là: Chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy, Bạn gái tôi là sếp, Bao giờ có yêu nhau, Cha cõng con,  Cho em gần anh thêm chút nữa, Chờ em đến ngày mai, Sứ mệnh trái tim,  Cô Ba Sài Gòn, Cô gái đến từ hôm qua, Cô hầu gái, Đảo của dân ngụ cư, Em chưa 18,  Hotboy nổi loạn 2, Nắng, Sắc đẹp ngàn cân,  Sài Gòn anh yêu em.

Điểm đặc biệt của phim điện ảnh dự thi năm nay là các phim toàn của các hãng tư nhân, không có phim nhà nước.

Điểm đặc biệt của hạng mục Phim điện ảnh dự thi năm nay là toàn phim của các hãng tư nhân, không có phim nhà nước.
‘Cha cõng con’ – phim được lựa chọn tham dự Oscar 2018 cũng tham gia tranh giải lần này.

Ngoài 16 phim điện ảnh, tham gia tranh giải trong liên hoan phim lần này còn có 26 phim tài liệu, 17 phim khoa học và 18 phim hoạt hình.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 24 đến 28-11 với khẩu hiệu “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh hiện đại và nhân văn” nhằm biểu dương các tác phẩm điện ảnh mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn, có dấu ấn sáng tạo. Đây cũng là dịp để các nghệ sĩ và những người làm nghề có dịp nhìn lại, tổng kết một chặng đường phát triển của LHP Việt Nam qua 20 kỳ tổ chức.  LHP lần này cũng là sự kiện văn hóa quốc tế chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Và để khẳng định vai trò quan trọng của công nghiệp điện ảnh trong việc quảng bá hình ảnh đất nước, nét văn hóa đặc sắc và truyền thống hợp tác hữu nghị giữa các nước thuộc cộng đồng ASEAN, Việt Nam đã sáng lập và đăng cai Giải thưởng Phim ASEAN (ASEAN film Awards). Bộ phim Dạ cổ hoài lang của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng sẽ đại diện Việt Nam tham gia giải thưởng này.

‘Dạ cổ hoài lang’ tham gia tranh giải phim ASEAN

Trong thời gian diễn ra LHP, ban tổ chức sẽ tổ chức tuần phim tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, dự kiến từ ngày 8 đến 14-11. 2 hội thảo sẽ được diễn ra trong khuôn khổ LHP: Liên hoan phim Việt Nam trong sự nghiệp phát triển điện ảnh dân tộcCon đường đưa điện ảnh ASEAN ra thế giới. Cùng với đó là triển lãm Dấu ấn điện ảnh Việt Nam qua 20 kỳ Liên hoan phim Việt Nam tại Thư viện khoa học tổng hợp Đà Nẵng.

V.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *