Hà Nội đẹp

80 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Chương Mỹ được tặng thiết bị học trực tuyến

Những món quà thể hiện sự quan tâm, chăm lo đến thế hệ trẻ nói chung, việc học của các em có hoàn cảnh khó khăn nói riêng trong thực hiện việc học theo hình thức mới bởi ảnh hưởng của dịch bệnh, giúp các em “Dừng đến trường, không dừng việc học”…

Trong bối cảnh học sinh chưa thể đến trường do ảnh hưởng của dịch COVID-19, việc  dạy và học được triển khai dưới hình thức trực tuyến đã đặt ra yêu cầu về trang thiết bị phục vụ việc học. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều gia đình trên địa bàn huyện Chương Mỹ, nhất là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh, đã không thể mua máy tính (điện thoại thông minh), làm ảnh hưởng đến chất lượng việc học trực tuyến của con em mình.

Hội Khuyến học Hà Nội trao tặng 50 thiết bị học trực tuyến cho học sinh có  hoàn cảnh khó khăn của huyện Chương Mỹ

Ảnh: Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Chương Mỹ

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ; Trung ương hội Khuyến học Việt Nam và Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội phát động, vừa qua, Hội Khuyến học Hà Nội đã tổ chức trao tặng thiết bị  học trực tuyến cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Chương Mỹ (tổng trị giá 100 triệu đồng). Những món quà thể hiện sự quan tâm, chăm lo đến thế hệ trẻ nói chung, việc học của các em nói riêng trong thực hiện việc học theo hình thức mới bởi ảnh hưởng của dịch bệnh.

Trước đó, huyện Chương Mỹ đã rất quan tâm đến việc học của các học sinh trên địa bàn, đặc biệt là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Qua thống kê, toàn huyện Chương Mỹ có gần 900 học sinh bị thiếu thiết bị học trực tuyến do có hoàn cảnh khó khăn. Sau khi Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”, huyện đã  trao tặng 30 thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (đợt 1), giúp các em có thiết bị để bước vào năm học mới kịp thời.

Được tặng thiết bị học trực tuyến giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn không bị gián đoạn việc học trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn phức tạp (ảnh minh họa)

Ảnh : Thống Nhất

Trong thời gian tới, huyện Chương Mỹ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa từ các cơ quan, đơn vị và các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện để những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn được trao tặng thiết bị, đảm bảo hiệu quả khi học trực tuyến, đảm bảo mục tiêu mọi học sinh trên địa bàn “Dừng đến trường, không dừng việc học”.

Thanh Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *