Hà Nội đẹp

800 suất quà từ “Siêu thị mini 0 đồng” gửi đến người dân gặp khó khăn tại huyện Ứng Hòa

Sáng 19/9, “Siêu thị mini 0 đồng” thứ 20 chính thức được mở tại Nhà thi đấu huyện Ứng Hòa (thị trấn Vân Đình, Ứng Hòa, Hà Nội) nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, người lao động mất việc làm, sinh viên chịu ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh Covid-19.

“Siêu thị mini 0 đồng” thứ 20 chính thức được mở tại Nhà thi đấu huyện Ứng Hòa.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 800 phiếu mua sắm với tổng trị giá hơn 320 triệu đồng, cùng nhiều hàng hóa, thực phẩm của các nhà tài trợ dành tặng 800 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ứng Hòa.

Tại “Siêu thị mini 0 đồng”, các mặt hàng được xếp ngay ngắn trên kệ từ thực phẩm khô đến các thực phẩm tươi, gia vị, rau củ quả. Tất cả các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cung ứng từ những đơn vị lớn có uy tín tại địa phương. Sản phẩm được phân theo từng khu vực để bà con dễ dàng lựa chọn.

Các đoàn viên thanh niên hỗ trợ người dân mua hàng.

“Siêu thị mini 0 đồng” là hoạt động ý nghĩa nằm trong chương trình “Hà Nội trái tim hồng” do Thành đoàn – Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phát động, được sự bảo trợ của Sở Công thương thành phố cùng các đơn vị phối hợp, đồng hành là CLB Doanh nhân Sao đỏ, Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội và Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội tổ chức.

Kể từ khi được chính thức khởi động tại quận Bắc Từ Liêm (thành phố Hà Nội), “Siêu thị mini 0 đồng” đã nhận được sự ủng hộ, đánh giá cao của các cấp chính quyền và cộng đồng, nhất là về hiệu quả, ý nghĩa mà siêu thị mang lại. Hoạt động này góp phần nêu bật những giá trị nhân văn đối với công tác an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô trong bối cảnh dịch bệnh.

Ảnh: Thành Trung