Thế thao thành tích cao

Ánh Nguyệt thi đấu xuất sắc tại giải Vô địch Cung thủ toàn quốc 2020

Giành 6 HCV giúp đoàn Hà Nội giành nhất toàn đoàn giải Vô địch Cung thủ xuất sắc toàn quốc 2020, Ánh Nguyệt còn VĐV duy nhất phá kỷ lục ở giải đấu này ở nội dung toàn năng (70m x 2) 1 dây nữ.

Cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt là một trong những cái tên nổi bật của thể thao Việt Nam cũng như Hà Nội khi giành vé trực tiếp tham dự Olympic London 2020 và giành HCV tại SEA Games 30. Tại giải Vô địch Cung thủ xuất sắc toàn quốc 2020 vừa khép lại ở Huế, Ánh Nguyệt vẫn tiếp tục duy trì được phong độ cao khi giành đến 6 HCV giúp Hà Nội đứng nhất toàn đoàn ở giải này.

Ánh Nguyệt giành 6 HCV tại giải Vô địch Cung thủ xuất sắc toàn quốc 2020.

Ngoài 6 HCV, tại giải lần này cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt của Hà Nội còn lập kỷ lục mới ở cung 1 dây nội dung toàn năng (70m x 2) nữ khi đã ghi 660 điểm, qua đó xô ngã kỷ lục 658 điểm do đồng đội Lộc Thị Đào cũng của Hà Nội thiết lập năm 2018.
Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp và làm đảo lộn kế hoạch tập luyện của hai cung thủ Việt Nam chuẩn bị cho vé dự Olympic 2020. Theo kế hoạch dự kiến, cả hai VĐV tham dự Olympic Tokyo 2020 là Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ sẽ được đầu tư trang thiết bị tối đa để các VĐV tập luyện. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên mọi kế hoạch sau tết Nguyên Đán đều bị đóng băng. Vì thế, giải quốc nội vừa qua được xem là bàn đạp để Ánh Nguyệt hướng đến sân chơi Olympic vào năm sau.

Đỗ Thị Ánh Nguyệt (ngoài cùng, bên phải) cùng đồng đội thi đấu thành công tại SEA Games 30.

Giải Vô địch Cung thủ xuất sắc toàn quốc 2020 vừa kết thúc mới đây đánh dấu hơn 6 tháng, kể từ SEA Games 30 các cung thủ mới được tranh tài ở một sân chơi chính thức. Trước đó, trong thời gian dịch Covid-19, Ánh Nguyệt cùng đồng đội cấm trại ở trung tâm và vẫn tập luyện bình thường để duy trì động tác cũng như sự ổn định để chờ cho các giải đấu diễn ra.
Giành 6 HCV để giúp đoàn Hà Nội giành nhất toàn đoàn (11 HCV), đó là động lực để thúc đẩy Ánh Nguyệt hướng tới các giải đấu tiếp theo. Trong năm 2020, các giải đấu quốc tế vẫn chưa có kế hoạch vì thế, các VĐV đều phải trông cậy vào những giải trong nước và coi đó là bàn đạp để hướng đến sân chơi Olympic vào năm sau.

MINH TUẤN

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *