Thể thao quần chúng

ASEAN Para Games 9: Đoàn TTVN tạm đứng thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương

Tính đến 16 giờ chiều 19/9, Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tạm đúng vị trí thứ 3 ở bảng tổng sắp huy chương ASEAN Para Games 2017, với 16 HCV, 23 HCB và 17 HCĐ.

Ở ngày thi đấu thứ 2 tại ASEAN Para Games 9, các VĐV Bơi Việt Nam vẫn đang tiếp tục toả sáng để mang về thêm đoàn thể thao NKT Việt Nam những tấm HCV.

Kình ngư Nguyễn Thành Trung giành HCV nội dung 100m ếch hạng thương tật SB4

VĐV Võ Thanh Tùng, á quân Paralympic Rio 2016 thi đấu mở màn trong ngày thi đấu thứ 2 tại Asean Para Games 9. Tuy không được thi đấu đúng với nội dung sở trường 50m tự do nam nhưng Võ Thanh Tùng đã thể hiện được trình độ vượt trội so với 3 VĐV rất mạnh của chủ nhà Malaysia. Ở cự ly 200m tự do hạng thương tật S5, Thanh Tùng thi đấu xuất sắc khi bỏ xa các VĐV còn lại ở phía sau để một mình băng về đính với thành tích 2 phút 59 giây 17,
Cũng ở nội dung 200m tự do, một VĐV khác của Việt Nam là Danh Hoà cũng có được tấm HCĐ ở nội dung này.
Sau tấm HCV của Võ Thanh Tùng, Đội tuyển Bơi người khuyết tật Việt Nam còn giành thêm được 2 HCV nữa của Trần Quốc Phi, VĐV khiếm thị nội dung 100 tự do hạng S13 và Nguyễn Thành Trung nội dung 100m ếch hạng thương tật SB4.
Tấm HCV muộn nhất trong ngày thi đấu hôm nay thuộc về Võ Huỳnh Anh Khoa nội dung 50m ếch hạng thương tật S9. ĐKVĐ cự ly này đã không mấy khó khăn để bảo vệ tấm HCV của mình khi cán đích với thành tích 29 giây 92. Một VĐV khác của Việt Nam là Phạm Thành Đạt giành HCB với 31 giây 01, HCĐ thuộc về VĐV của Indonesia. Đây là một nội dung sở trường của Anh Khoa và anh đang nắm giữ kỷ lục tại cự ly này.
Như vậy, kết thức ngày thi đấu thứ 2, ĐT bơi TTNKT Việt Nam giành thêm 4 HCV, 4 HCB, 4 HCĐ.
Ở nội dung cử tạ, cả 2 nhà vô địch cử tạ Para Games là Châu Hoàng Tuyết Loan và Đặng Thị Linh Phượng đã bảo vệ thành công tấm HCV đồng thời phá vỡ kỷ lục cũ của chính mình lập nên tại ASEAN Para Games 9.
Ở hạng cân 50kg của nữ Đặng Thị Linh Phượng đã tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng khi bảo vệ thành công tấm HCV 2 năm về trước. VĐV từng giành tấm HCĐ Paralympic 2016 đã đăng ký mức tạ 90kg ngay trong lần cử đầu tiên trong khi đó, đối thủ người Thái Lan là 60kg. Sau đó, cô thực hiện thành công với 95kg và 100kg, qua đó thiết lập kỷ lục mới của chính cô (kỷ lục cũ là 93kg).

Đô cử Đặng Thị Linh Phượng bảo vệ thành công tấm HCV tại ASEAN Para Games 9

Ở hạng cân 55kg, Châu Hoàng Tuyết Loan cũng áp đảo hoàn toàn các đối thủ khác khi cô đăng ký mức tạ 98kg ngay ở lần đầu tiên. Ở lần thực hiện thứ 2, cô đăng ký mức tạ là 103 kg hơn kỷ lục của chính cô lập nên 1 kg và Tuyết Loan thực hiện khá dễ dàng. Trong lần đẩy cuối cùng với mức tạ là 104kg, cô đã không thành công, qua đó cô tiếp tục đăng quan ngôi quán quân tại hạng cân này đồng thời thiết lập kỷ lục mới tại ASEAN Para Games 9.
Trước đó, ở ngày thi đấu 18/9, nhà vô địch Paralympic Lê Văn Công đã mang vinh quang về cho đoàn TT NKT Việt Nam với tấm HCV cử tạ ở hạng cân sở trường 49kg, đồng thời phá kỷ lục ASEAN Para Games.
Ngay ở lần cử đầu tiên, anh đã thành công với mức tạ 175 kg, trong khi thành tích tốt nhất của các đối thủ cạnh tranh chỉ là 125 kg.

Lê Văn Công giành HCV cử tạ ở hạng cân sở trường 49kg, đồng thời phá kỷ lục ASEAN Para Games

Ở lần cử tiếp theo, Lê Văn Công thành công với mức tạ 178 kg, tương đương kỷ lục ASEAN Para Games cũ do chính anh tạo lập. Anh quyết định nâng mức tạ lên 181kg ở lần cử thứ 3 và một lần nữa chinh phục thành công thử thách này.
Quyết định mạo hiểm ấy đã giúp Lê Văn Công giành HCV ASEAN Para Games 2017, đồng thời phá sâu kỷ lục của chính mình.
Như vậy, tính đến 16h ngày 19/9, đoàn thể thao NKT Việt Nam giành tổng cộng 56 huy chương (gồm 16 HCV, 23 HCB và 17 HCĐ), xếp thứ 3 toàn đoàn, sau Indonesia (36 HCV, 18 HCB, 18 HCĐ) và Malaysia (31 HCV, 21 HCB, 20 HCĐ).

Ngọc Dũng

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *