Thể thao thế giới

ASEAN Para Games lại hoãn vì virus corona

Do lo ngại ảnh hưởng của virus corona, Ban tổ chức Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) vừa chính thức tuyên bố hoãn giải đấu lần 2.

Trong cuộc họp tại Thái Lan, chủ tịch Ủy ban Paralympic Philippines Mike Barredo đã nhận được đề nghị hoãn ASEAN Para Games lần thứ 10 từ Liên đoàn Thể thao ASEAN, do lo ngại dịch bệnh virus corona.

ASEAN Para Games tiếp tục bị hoãn lần 2 vì vi rút corona.

“Tôi đã nói chuyện với cấp trên trực tiếp của mình và được khuyên nên thực hiện các động thái cần thiết để ngăn chặn virus lây lan. Chúng tôi có nghị quyết của Hội đồng tư vấn cho ASEAN Para Games hoãn lại vì sự an toàn và an ninh của mọi người. Đại hội có thể lên lịch lại vào tháng 5 hoặc tháng 6”, Chủ tịch Ủy ban thể thao William Ramirez cho biết.
Quyết định hoãn lần 2 này được đưa ra vài ngày sau khi Ủy ban Thể thao Philippines khuyến nghị hoãn giải đấu như một phần trong các biện pháp được Chính phủ áp dụng để ngăn chặn virus corona. Đây là lần thứ 2 ASEAN Para Games bị hoãn. Theo dự kiến ban đầu, Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 25/1, nhưng do thiếu kinh phí ASEAN Para Games được lùi sang tháng 3. Và hiện, do lo ngại dịch cúm corona, Đại hội lại lùi đến tháng 5 hoặc 6.
Theo dự kiến, ASEAN Para Games 2020 sẽ khoảng 1.500 vận động viên đến từ 11 quốc gia trong khu vực tham gia tranh tài. Tại Đại hội lần này sẽ có 19 môn thể thao, với 400 nội dung thi đấu. Hai năm trước, Đoàn Việt Nam đứng ở vị trí thứ 4 với 40 HCV, 61 HCB và 60 HCĐ.


Trước dịch cúm corona, Philippines là một trong 28 quốc gia trên thế giới xác nhận có trường hợp mắc bệnh và đã có 1 ca tử vong. Hiện không chỉ có ASEAN Para Games mà nhiều sự kiện khác ở Philippines cũng bị ảnh hưởng. Vài ngày trước, Ủy ban thể thao quốc gia này đã hủy cuộc họp hội nghị thượng đỉnh vào cuối tháng này. Đại hội thể thao quốc gia Philippines vào tháng 5 và các hoạt động thể thao của trẻ em trên toàn quốc cũng đều bị hủy.

P.V

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *