Văn hóa cơ sở

Ba Đình tổ chức thành công Hội diễn đồng ca hợp xướng “Bản hùng ca bất tử”

Tối 14/7, quận Ba Đình đã tổ chức hội diễn đồng ca hợp xướng “Bản hùng ca bất tử” kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022) tại Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa.

Đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến, Thành ủy viên,  Bí thư Quận ủy và đồng chí Nguyễn  Công  Thành, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy trao cờ cho các đội đạt giải.

Đến dự và động viên phong trào có đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy và đồng chí Nguyễn  Công  Thành, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Phạm  Thị  Diễm, Phó Chủ tịch UBND quận; các đồng chí là trưởng, phó các phòng, ban ngành thuộc quận; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND phụ trách văn hóa – xã hội các phường. Đặc biệt, hội diễn có sự tham gia của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cán bộ cơ sở và nhân dân đến từ 14 phường.

Nằm trong chuỗi hoạt động ý nghĩa, thiết thực, Hội diễn đồng ca hợp xướng “Bản hùng ca bất tử” được phát động đến toàn thể cán bộ, Nhân dân trên địa bàn. Với những lời ca, tiếng hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi truyền thống vẻ vang, chiến công to lớn của dân tộc, của Quân đội Nhân dân Việt Nam, công ơn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, ngợi ca những tấm gương anh dũng hi sinh vì đất nước, hơn 500 cán bộ, hội viên, lực lượng vũ trang và Nhân trong quận đã tạo nên chương trình nghệ thuật sôi nổi, đầy tự hào trong tháng Bảy lịch sử.

Những ca khúcLinh thiêng Việt Nam”, “Lá cờ Đảng”, “Đoàn Vệ quốc dân”, “Hành khúc ngày và đêm”, “Màu hoa đỏ”,“Rạng rỡ Việt Nam”… do cán bộ, hội viên, lực lượng vũ trang và các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ- UBND – UBMTTQ 14 phường thể hiện đã mang đến Hội diễn chương trình nghệ thuật đặc sắc; Những bản hùng ca bất tử đầy tự hào của cán bộ, Nhân dân quận Ba Đình càng thêm ý nghĩa, góp phần tri ân các Anh hùng liệt sĩ đã quên mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Kết thúc Hội diễn, Ban tổ chức đã trao 03 giải A1, 05 giải A2, 06 giải A3 và 01 giải phong trào cho các đội tham gia. Giải A1 thuộc về Phường Điện Biên, Vĩnh Phúc, Giảng Võ; Giải A2 thuộc về Phường Đội Cấn, Phúc Xá, Ngọc Khánh, Liễu Giai, Quán Thánh; Giải A3: Phường Trúc Bạch, Nguyễn Trung Trực, Ngọc Hà, Cống Vị, Kim Mã, Thành Công. Ngoài ra, Ban Tổ chức trao giải phong trào cho cán bộ và Nhân dân Phường Giảng Võ.

Một số hình ảnh tại hội diễn:

Đồng chí Phạm  Thị  Diễm, Phó Chủ tịch UBND quận trao cờ cho các đội đạt giải tại hội diễn. Ảnh: Cổng TTĐT Ba Đình.