Gia đình

Ba Vì: Tọa đàm phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em

Ngày 25/11/2020, tại UBND xã Tản Lĩnh, Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ huyện Ba Vì đã tổ chức Tọa đàm phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em. Tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí của Hội phụ nữ huyện; Phòng LĐ- TBXH, các ban ngành, đoàn thể huyện, Hội phụ nữ 7 xã miền núi và một số học sinh trường THCS Ba Trại và Tản Lĩnh.

Theo phòng LĐTB&XH huyện, trong 2 năm 2019 – 2020 đã có 2 vụ xâm hại trẻ em xảy ra trên địa bàn. UBND huyện Ba Vì đã chỉ đạo các ngành khẩn trương điều tra xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời triển khai đầy đủ các biện pháp khẩn cấp bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Trong 2 năm, Hội LHPN huyện Ba Vì và các cơ sở đã tổ chức được 42 hội nghị tuyên truyền tập huấn về pháp luật, 2 cuộc phát động hưởng ứng chủ đề năm An toàn cho phụ nữ và trẻ em với sự tham gia của 650 người; 3 buổi tọa đàm, truyền thông, hội thảo về các chủ đề có liên quan đến phòng, chống bạo lực gia đình và phòng, chống bạo lực xâm hại phụ nữ và trẻ em với sự tham gia của 2322 người; tổ chức được 7 lớp dạy kỹ năng mềm cho 490 trẻ em trên địa bàn huyện….

Tại buổi tọa đàm, các ý kiến tập trung vào một số nội dung như: Xác định vai trò, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân, cán bộ Hội LHPN trong công tác gia đình, trẻ em; sự phối hợp của các cấp, ngành trong công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em tại địa phương. Vai trò của giáo viên và phụ huynh trong phòng chống bạo lực và xâm hại tình dục học đường. Nâng cao ý thức phòng ngừa, tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội; duy trì nhân rộng các mô hình phòng ngừa, trợ giúp phụ nữ, trẻ em bị xâm hại, bạo lực tại địa phương…

Khuất Duyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *