Hà Nội đẹp

Ba Vì tổng kết phong trào “Xây dựng và giữ gìn thôn, ngõ, xóm sáng – xanh – sạch – đẹp, an toàn” tháng 5/2022

Ngày 10/6, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị tổng kết, khen thưởng phong trào “Xây dựng và giữ gìn thôn, ngõ, xóm sáng – xanh – sạch – đẹp, an toàn” tháng 5/2022 và thực hiện ký kết giao ước thi đua giữa các cụm trên địa bàn huyện.

Ba Vì tổng kết, khen thưởng phong trào “Xây dựng và giữ gìn thôn, ngõ, xóm sáng – xanh – sạch – đẹp, an toàn” tháng 5/2022.

Hưởng ứng phong trào “Xây dựng và giữ gìn thôn, ngõ, xóm sáng – xanh – sạch – đẹp, an toàn” do UBND huyện Ba Vì phát động, 31 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã đồng loạt triển khai về các thôn, xóm, ngõ và tổ chức các hoạt động như ra quân bóc xóa quảng cáo rao vặt trên tường nhà và nơi công cộng; Vận động Nhân dân không tập kết vật liệu xây dựng bừa bãi, phế thải lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; Trồng hoa, cây cảnh ven đường thôn, xóm, ngõ; Trang trí, treo cờ Tổ quốc trong các ngày lễ, Tết; Duy trì thường xuyên phong trào tổng vệ sinh môi trường vào thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần. Đặc biệt, các địa phương trên địa bàn huyện đã triển khai nhiều mô hình mới như: Con đường bích họa; mô hình biến bãi rác thành đường hoa… Toàn huyện đã tuyên truyền vận động các nguồn lực xã hội hóa được tổng số tiền trên 5,1 tỷ đồng, bao gồm tiền mặt trên 3,8 tỷ đồng và vật chất khác với tổng giá trị trên 1,2 tỷ đồng. Nhiều thôn xóm tổ chức vẽ tranh tường “Con đường bích họa” với tổng diện tích 1.320m2; “Tuyến đường phụ nữ nở hoa” với tổng chiều dài 37.030m… Từ phong trào, những con đường sạch đẹp, cùng hàng rào xanh tươi mát, những đường hoa rực rỡ khoe sắc đã tạo nên khung cảnh yên bình, tươi mới tại nhiều tuyến đường giao thông nông thôn Ba Vì.
Để động viên khen thưởng kịp thời những kết quả đạt được trong việc triển khai thực hiện phong trào “Xây dựng và giữ gìn thôn, ngõ, xóm sáng – xanh – sạch – đẹp, an toàn”, UBND huyện Ba Vì đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến Khích cho cán bộ, Nhân dân 9 thôn. Trong đó, thôn La Thiện xã Tản Hồng đạt giải Nhất. Đồng thời, huyện cũng khen thưởng cho 8 cá nhân đã có nhiều ủng hộ, đóng góp cho phong trào.

Bí thư Huyện ủy Ba Vì Dương Cao Thanh trao Giải Nhất cho thôn La Thiện, xã Tản Hồng.
Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ba Vì Phùng Tân Nhị trao Giải Nhì cho thôn Tân Phong 3, xã Phong Vân.
Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Đỗ Mạnh Hưng trao Giải Ba cho 02 thôn.
5 thôn nhận giải Khuyến khích.

Phát biểu tại hội, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Đỗ Mạnh Hưng nhấn mạnh: Phong trào thi đua và việc tổ chức cuộc thi “Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” nhằm cụ thể hóa thực hiện Chương trình số 04-CTr/TU của Thành uỷ Hà Nội, Chương trình số 02-CTr/HU của Huyện uỷ, hướng đến khơi dậy, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, vai trò chủ thể của nhân dân cùng tham gia xây dựng nông thôn mới; biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị các cấp, các lực lượng xã hội và hưởng ứng, chung tay góp sức của nhân dân. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những hạn chế cần khắc phục. Chủ tịch UBND huyện Ba Vì đề nghị các cấp, các ngành cần tập trung thực hiện tốt việc tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở trong việc quán triệt, tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức cho toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân về ý nghĩa, mục tiêu xây dựng phong trào thi đua. Khẳng định rõ mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động phải là người đi đầu thực hiện, từ đó làm lan tỏa ý thức cao trong giữ gìn vệ sinh môi trường tới từng ngõ xóm, nơi mình sinh sống; khơi dậy tinh thần đoàn kết trong cộng đồng dân cư, sự đồng thuận cao trong nhân dân.

Chủ tịch UBND huyện Ba Vì thực hiện ký cam kết thi đua với 4 cụm thi đua trên địa bàn huyện.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì đã thực hiện ký cam kết thi đua với 4 cụm thi đua trên địa bàn huyện, nhằm quyết tâm thực hiện sâu rộng, hiệu quả Phong trào “Xây dựng và giữ gìn thôn, ngõ, xóm sáng – xanh – sạch – đẹp, an toàn” trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

BV