Văn hóa cơ sở

Ban chỉ đạo 138, 197 huyện Phú Xuyên sơ kết 9 tháng đầu năm

Ra mắt mô hình phòng chống tội phạm trên địa bàn huyện và sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018; khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, đó là nội dung Hội […]

Ra mắt mô hình phòng chống tội phạm trên địa bàn huyện và sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018; khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, đó là nội dung Hội nghị do UBND huyện Phú Xuyên vừa tổ chức.

9 tháng đầu năm 2018, Ban chỉ đạo 138 của huyện Phú Xuyên đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể triển khai nhiều chương trình, kế hoạch đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, giữ vững an ninh trật tự ngay tại cơ sở. Kết quả: Công an huyện đã điều tra khám phá 69 vụ phạm pháp hình sự, 34 vụ tội phạm về kinh tế, 25 vụ tội phạm ma túy, 51 vụ vi phạm về môi trường.

Hoạt động của Ban chỉ đạo 197 của huyện Phú Xuyên 9 tháng qua cũng thu nhiều kết quả: Đã chỉ đạo các lực lượng công an tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong huyện; đã lập biên bản 444 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ, xử phạt nộp kho bạc Nhà nước hơn 220 triệu đồng, tạm giữ 8 xe ô tô, xe mô tô, tước 6 giấy phép lái xe. Tổ chức giải tỏa 1 chợ cóc, đồng thời duy trì 3 tuyến đường văn minh đô thị trên địa bàn huyện.

Về công tác an ninh trật tự tại cơ sở, hiện Phú Xuyên đã xây dựng được 13 cụm liên kết về an ninh trật tự, 68 CLB phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, 145 cụm dân cư “Tự phòng, tự quản” về an ninh trật tự (ANTT) và trên 1.700  mô hình dòng họ tự quản về ANTT.

Ghi nhận các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) ở huyện Phú Xuyên, 15 đồng chí đã được Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương Vì an ninh Tổ quốc; 6 tập thể được Bộ Công an và UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ và 8 đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”. Cán bộ và nhân dân xã Đại Thắng được UBND TP tặng Cờ thi đua trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Tại hội nghị, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo UBND huyện và công an huyện Phú Xuyên, các đồng chí trưởng Công an của 28/28 xã, thị trấn đã thực hiện ký giao ước thực hiện mô hình phòng chống tội phạm trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích trên địa bàn huyện .

Thu – Quy