Thế thao thành tích cao

Ban hành lịch thi đấu SEA Games 31

Ngày 16/12, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã ký Quyết định số 3299/QĐ-BVHTTDL về việc ban hành lịch thi đấu các môn thể thao trong chương trình Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) tại Việt Nam.

Theo đó, SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 5-23/5/2022 tại các địa điểm Hà Nội là địa điểm trung tâm và các địa phương lân cận gồm Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Bắc Giang. Đây là lần thứ hai Hà Nội đăng cai Đại hội Thể thao Đông Nam Á kể từ năm 2003.

SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 5-23/5/2022 tại Hà Nội và các địa phương lân cận.

SEA Games 31 sẽ có 40 môn và 526 nội dung với 10.000 người tham dự. Trong đó, thủ đô Hà Nội sẽ diễn ra Lễ Khai mạc và Lễ Bế mạc lần lượt vào các ngày 12/5 và 23/5. Hai buổi lễ quan trọng này sẽ diễn ra tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình – Hà Nội.
Trong lịch thi đấu các môn thể thao vừa được công bố, môn Bóng đá nam sẽ diễn ra từ ngày 6/5 – 22/5, còn Bóng đá nữ sẽ diễn ra muộn hơn 5 ngày vào ngày 11/5 và kết thúc sớm hơn 1 ngày vào ngày 21/5. Các môn thi đấu khác như Điền kinh, Bóng rổ, Đua thuyền, Vovinam, Bóng chuyền… cũng được ấn định chi tiết ngày thi đấu, ngày trao huy chương.
Theo Ban tổ chức, hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cơ sở vật chất đều đang được thực hiện đúng tiến độ dưới sự giám sát, kiểm tra chặt chẽ và thường xuyên của Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT. Trong đó, sân vận động Mỹ Đình, nơi sẽ diễn ra hai buổi lễ Khai mạc, Bế mạc và trận chung kết bóng đá nam hiện đang được tích cực, sửa chữa và nâng cấp, đảm bảo đúng kế hoạch. Ban Tổ chức đặt ra mục tiêu, chậm nhất đến tháng 4/2022, mọi công tác chuẩn bị cho SEA Games 31, nhất là hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng với tâm điểm là các địa điểm thi đấu sẽ phải hoàn tất, đưa vào vận hành thử, sẵn sàng phục vụ Đại hội. Dù gặp phải những khó khăn song tiến độ và chất lượng chuẩn bị cho Đại hội vẫn đang đảm bảo theo lịch trình, mục tiêu, yêu cầu đặt ra.
Trước đó, tại Hội nghị Hội đồng Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á theo hình thức trực tuyến tại 10 điểm cầu tại các nước ASEAN và Timor – Leste diễn ra vào ngày 7/12 vừa qua, chủ nhà Việt Nam cho biết, theo hướng dẫn quy định của Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch trong thời gian diễn ra Đại hội, dịch vụ cấp cứu, xét nghiệm Covid -19 sẽ được cung cấp tại các địa điểm thi đấu và không thi đấu. Các VĐV, huấn luyện viên và cán bộ đoàn sẽ thường xuyên được xét nghiệm Covid-19.
Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2021 là kỳ SEA Games đặc biệt trong lịch sử các kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á nói chung cũng như công tác chuẩn bị, điều hành, tổ chức SEA Games đối với nước chủ nhà Việt Nam nói riêng.

Nguyên An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *