Thế thao thành tích cao

Bắn súng Việt Nam giành HCĐ tại giải châu Á

Với 1.728 điểm ở nội dung 10 m súng ngắn hơi nam đồng đội, 3 xạ thủ Trần Quốc Cường, Hoàng Xuân Vinh và Nguyễn Đình Thành xếp thứ ba đồng đội để xuất sắc giành HCĐ.

Tại Giải vô địch súng hơi châu Á diễn ra từ ngày 6-12/12 tại Wako City, Nhật Bản, đồng đội nam 10 m súng ngắn hơi nam gồm Trần Quốc Cường – Hoàng Xuân Vinh – Nguyễn Đình Thành mang về cho bắn súng Việt Nam tấm HCĐ với 1.728 điểm.

Ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam, với số điểm cá nhân 582, xạ thủ Trần Quốc Cường đứng thứ nhì vòng loại và giành quyền vào chung kết và chung cuộc đứng vị trí thứ 7. Trong khi đó, nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh thi đấu bằng khẩu súng mới sửa nên chỉ đứng thứ 9 với 575 điểm.
Tuy nhiên, tính tổng thành tích của 3 xạ thủ Trần Quốc Cường, Hoàng Xuân Vinh và Nguyễn Đình Thành, đội Việt Nam xếp thứ ba đồng đội để xuất sắc giành HCĐ với 1.728 điểm. Giành HCV và HCB nội dung này lần lượt là các xạ thủ của Ấn Độ (1.735 điểm) và Trung Quốc (1.729 điểm).
Trước đó, xạ thủ Nguyễn Duy Hoàng đạt 612,5 điểm và đứng thứ 21 ở nội dung 10 m súng trường hơi nam.
Giải vô địch súng hơi châu Á khai mạc ngày 6.12 tại Wako City (Nhật Bản) và kết thúc ngày 12.12. Ở nội dung 10m súng ngắn hơi nữ, Lê Thị Linh Chi cũng đứng thứ 7 sau loạt bắn chung kết, với số điểm là 133,8 điểm.
Nhận xét về kết quả trên của nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh, HLV Nguyễn Thị Nhung cho biết do súng của Hoàng Xuân Vinh bị hỏng mới được sửa lại nên thành tích trên của anh là tương đối tốt. Xuân Vinh đang dần ổn định và chúng tôi đang hướng tới chiếc huy chương tại Asian Games.

H.V

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *