Tin ngành

Báo cáo về việc xảy ra đuối nước tại công viên nước Thanh Hà (Hà Đông)

Ngày 25/9, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã có báo cáo số 246/BC-SVHTT gửi UBND thành phố Hà Nội về việc xảy ra đuối nước tại Công ty TNHH Dịch vụ giải trí và thể thao Thanh Hà, phường Phú Lương, quận Hà Đông.

Bé trai 6 tuổi bị đuối nước chiều 22/9 trên sông lười tại Công viên nước Thanh Hà ở khu đô thị Thanh Hà – Mường Thanh (phường Phú Lương, quận Hà Đông). Sau khi phát hiện, nhân viên cứu hộ cùng những người có mặt đã chuyển ngay cháu vào phòng y tế của công viên để cấp cứu. Sau khi sơ cứu, bộ phận y tế đã chuyển cháu lên bệnh viện 103 và tiếp tục chuyển lên bệnh viện Nhi trung ương cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi.

Sau khi xảy ra sự việc, Sở Văn hoá và Thể thao đã giao các bộ phận chức năng liên quan đến kiểm tra, nắm bắt tình hình nguyên nhân vụ việc.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, Công ty TNHH Dịch vụ giải trí và thể thao Thanh Hà có 25 người gồm 01 nhân viên y tế, 04 nhân viên cứu hộ, 06 kỹ thuật viên và 14 nhân viên an ninh.

Về hồ sơ pháp lý, Công ty TNHH Dịch vụ giải trí và thể thao Thanh Hà đã xuất trình giấy tờ theo quy định gồm có: Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0108749517 ngày 20/5/2019 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp. Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động thể thao hoạt động bơi, lặn số 413/GCN-SVHTT ngày 02/07/2019 do Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội cấp theo quy định hướng dẫn tại Nghị định số 36/2019/NĐ-CP ngày 29/4/2019 của Chính phủ về quy định chi tiết một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, Thể thao; Thông tư số 03/2018/TT-BVHTTDL ngày 19/01/2018 của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên chuyên môn đối với môn bơi, lặn. Hồ sơ của công ty có đầy đủ văn bằng, chứng chỉ chuyên môn của nhân viên cứu hộ và nhân viên y tế theo quy định. Kiểm tra thực tế, cơ sở có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện theo đúng quy định, nhân viên cứu hộ và nhân viên y tế thường trực tại khu vực bể bơi.

Tuy nhiên, việc đuối nước trên xảy ra trên dòng sông lười thuộc khuôn viên khu vui chơi giải trí (bên cạnh bể bơi) không thuộc thẩm quyền cấp phép của Sở Văn hoá và Thể thao. Do đó, Sở VHTT đề nghị UBND Thành phố giao UBND quận Hà Đông chỉ đạo các cơ quan chức năng của quận tiếp tục kiểm tra, xử lý các sai phạm khác tại Công ty TNHH Dịch vụ giải trí và thể thao Thanh Hà theo chức năng và thẩm quyền. Đồng thời đề nghị giao Sở VHTT phối hợp với các sở: Kế hoạch Đầu tư, Tài nguyên Môi trường, Xây dựng, Quy hoạch kiến trúc, Y tế, Công thương, Công an Thành phố và các quận, huyện, thị xã tiếp tục kiểm tra về đủ điều kiện để hoạt động tại các khu vui chơi giải trí trên địa bàn Thành phố.

Theo MaskOnline