SEA Games 31 - HÀ NỘI, VIỆT NAM

Báo chí quốc tế: Việt Nam đã tổ chức SEA Games 31 rất ấn tượng

Là nước chủ nhà của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), Việt Nam đã nhận được những cảm tình đặc biệt của bạn bè quốc tế bởi công tác tổ chức chu đáo. Cùng với đó, các tờ báo lớn của Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung cũng hết lời khen ngợi.

Các hãng tin nước ngoài bị thu hút bởi sự kiện SEA Games 31 tại Việt Nam vì diễn ra ngay sau thời điểm “đỉnh” dịch mà Đông Nam Á là khu vực chịu ảnh hưởng COVID-19 nặng nề.

Khẩu hiệu SEA Games 31 “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” cũng được truyền thông quốc tế đánh giá cao về mặt ý nghĩa. Đặc biệt, Lễ Khai mạc SEA Games 31 diễn ra tối 12/5 tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) đã để lại ấn tượng đậm nét nhất.

Các vận động viên tiêu biểu rước đuốc trong Lễ khai mạc SEA Games 31.

 

Báo thể thao Siamsport của Thái Lan đã có bài viết mới đăng tải với nhan đề “Việt Nam mở màn SEA Games một cách ấn tượng”, tờ báo này đưa tin có hơn 10.000 đại biểu và người dân có mặt tại sân Mỹ Đình để theo dõi buổi lễ khai mạc SEA Games.

“Điểm nhấn trong lễ khai mạc SEA Games 31 chính là màn trình diễn biểu tượng 40 môn thể thao tại kỳ Đại hội lần này thông qua tranh dân gian Đông Hồ, một dòng tranh truyền thống lâu đời của Việt Nam. Bên cạnh đó, cách chủ nhà Việt Nam sắp xếp số lượng vận động viên diễu hành cũng để lại ấn tượng đáng nhớ. Cụ thể, mỗi đoàn tham gia diễu hành với tổng số 31 người trùng khớp với kỳ Sea Games lần thứ 31. Cầm cờ cho đoàn thể thao Thái Lan là vận động viên jujitsu hạng 62 kg nam Suvichak Khunthong, cùng với trưởng đoàn thể thao Thana Chaiprasit”, Siamsport thông tin.

Tờ Matichon của Thái Lan lại dành lời khen đặc biệt tới màn trình diễn ánh sáng và âm thanh “Vì một ASEAN mạnh mẽ hơn”. Nước chủ nhà Việt Nam đã huy động hơn 1.000 nghệ sĩ biểu diễn tham gia 5 vở diễn, phản ánh văn hóa và truyền thống của đất nước.

“Tại lễ khai mạc, sự kết hợp giữa ánh sáng, âm thanh và công nghệ máy tính đã tạo nên màn trình diễn tuyệt vời, với những hình ảnh thực tế ảo ngay tại sân vận động. Những màn trình diễn này đã khiến tất cả những người có mặt tại Mỹ Đình phải kinh ngạc. Vận động viên Quách Thị Lan chính là người châm đuốc để bắt đầu SEA Games 31. Màn pháo hoa sau đó cũng rất ấn tượng”, tờ này viết.

SEA Games 31 chính thức diễn ra từ ngày 12-23/5/2022 tại Hà Nội và 11 tỉnh lân cận. Kỳ Đại hội lần này các đoàn thể thao trong khu vực tranh tài ở 40 môn thể thao, trong đó có 525 bộ huy chương, với khoảng 10.000 vận động viên tham gia.

Hãng thông tấn AFP nhận xét SEA Games 31 đã khởi đi bằng nhiều môn thi đấu trong đó bóng đá đã mang lại cảm xúc cực mạnh từ chất lượng thi đấu của các đội cho đến khán giả vào sân và cỗ vũ. Qua đó, nếu có mặt ở những sự kiện đó, khán giả sẽ như nghĩ mình đang sống trong đại hội thể thao thế giới vì sự hoành tráng, vui tươi và đầy sự lạc quan diễn ra ở một đất nước như chưa hề trải qua dịch bệnh COVID-19.

Nhật báo Philippines Star thì cho rằng công tác tổ chức và đón tiếp các đoàn nước ngoài đến tham dự SEA Games 31 của chủ nhà Việt Nam thật ấn tượng.

Trưởng đoàn Philippines, ông Ramon Fernandez đã có nhiều lời ca ngợi công tác tổ chức và sự đón tiếp nồng hậu chu đáo các đoàn nước ngoài đến Việt Nam tham dự đại hội, mọi thứ diễn ra thật suôn sẻ. Bây giờ đoàn Philiipines chỉ có nhiệm thi đấu hiệu quả và mang về huy chương vàng cho thể thao Philippines.

Hãng tin Bernama Malaysia cũng khen ngợi cách thức tổ chức ấn tượng của chủ nhà SEA Games 31. Tờ này cho biết, các đoàn thể thao và du khách nước ngoài khi đến Việt Nam đều được đón tiếp như người bạn thân của gia đình.

Theo Thoidai.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *