Sự kiện

Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba.

Sáng 10-11, tại hội trường Huyện ủy Phú Xuyên, Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba. Đến dự buổi Lễ có đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó chủ tịch nước, đại […]

Sáng 10-11, tại hội trường Huyện ủy Phú Xuyên, Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba.

Đến dự buổi Lễ có đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó chủ tịch nước, đại diện lãnh đạo Bộ VHTT, các ngành Trung ương, UBND Thành phố Hà Nội, lãnh đạo Ban Liên lạc chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày Toàn quốc, đông đảo các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tại Phú Quốc….

Sau 10 năm chính thức đi vào hoạt động, đến nay, Bảo tàng Chiến sĩ bị địch bắt tù đày đã đón hàng ngàn đoàn khách với hàng vạn lượt người tới tham quan. Bảo tàng được xây dựng trên khuôn viên 2.000m2 đất của gia đình ông Lâm Văn Bảng, với 10 gian trưng bày và hơn 4000 hiện vật, tái hiện lại cuộc đấu tranh anh dũng chống đế quốc, Thực dân của dân tộc và của các chiến sĩ cách mạng trong nhà tù, tố cáo tội ác chiến tranh. Bảo tàng có nhiều hiện vật quý như lá cờ nhuốm máu của các chiến sĩ trong tù, chiếc đinh tra tấn, đóng vào đầu các chiến sĩ của đế quốc và cuốn điều lệ Đảng viết tay, bộ cờ họp chi bộ…Hướng dẫn khách tham quan chính là các nhân chứng sống, những cựu tù binh  năm xưa. Với mục đích tuyên truyền lịch sử hào hùng của Đảng, tôn vinh người tù Cộng sản, nơi giáo dục cho lớp trẻ về lòng tự hào, tự tôn dân tộc bằng người thật, việc thật, hiện vật thật, 10 năm qua, Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày là nơi truyền lửa cho thế hệ trẻ của Thủ đô và cả nước. Ông Lâm Văn Bảng Giám đốc, Bí thư Chi bộ Bảo tàng đã được vinh danh là Công dân Thủ đô ưu tú năm 2014 và được nhận Huân chương lao động hạng Hai. Sắp tới Thành ủy Hà Nội sẽ tạo điều kiện xây dựng và cấp đất tại trung tâm huyện Phú Xuyên để xây dựng khu trưng bày mới cho Bảo tàng.

Tại Lễ kỷ niệm, Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày đã vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước. Giám đốc, Bí thư Chi bộ Bảo tàng Lâm Văn Bảng đã được nhận Bằng khen của Bộ VHTT và UBND Thành phố Hà Nội. Phó Giám đốc Bảo tàng và nhiều cán bộ của Bảo tàng đã được nhận Giấy khen của Sở VHTT Hà Nội và Huyện ủy, UBND huyện Phú Xuyên.

1

 Đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của tập thể cán bộ nhân viên Bảo tàng và nhiều cán bộ, chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày

2

Đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đến dự và phát biểu tại buổi Lễ

3

Đ/c Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội trao tặng Giấy khen của Sở VHTT Hà Nội cho các cá nhân của Bảo tàng

Tin và ảnh: Thanh Quy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *