Di sản

Thêm 10 di tích lịch sử của Hà Nội được Thành phố xếp hạng

UBND TP Hà Nội vừa có các quyết định xếp hạng di tích lịch sử đối với 10 di tích trên địa bàn thành phố.

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Theo đó, 10 di tích lịch sử vừa được TP Hà Nội xếp hạng gồm: Di tích Lịch sử Quán Bơi, xã Trường Yên, huyện Chương Mỹ (Quyết định số 2000/QĐ-UBND); Di tích Lịch sử đình Kim Lũ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai (Quyết định số 2001/QĐ-UBND); Di tích Lịch sử – Nghệ thuật đình Đình Vĩ, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm (Quyết định số 2003/QĐ-UBND); Di tích Lịch sử – Nghệ thuật chùa Đình Vĩ (Phúc Sơn Linh tự), xã Yên Thường, huyện Gia Lâm (Quyết định số 2004/QĐ-UBND); Di tích Lịch sử chùa Đồng Lục (Thiện Phúc tự), thị trấn Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ (Quyết định số 2005/QĐ-UBND); Di tích Lịch sử đình Đồng Lục, thị trấn Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ (Quyết định số 2006/QĐ-UBND); Di tích Lịch sử Đình – Miếu Thiều Xuân, phường Viên Sơn, thị xã Sơn Tây (Quyết định số 2007/QĐ-UBND); Di tích Lịch sử chùa Thiều Xuân (Xuân Quang tự), phường Viên Sơn, thị xã Sơn Tây (Quyết định số 2008/QĐ-UBND); Di tích Lịch sử – Kiến trúc nghệ thuật đình Tự Môn, xã Dương Quang, huyện Gia Lâm (Quyết định số 2009/QĐ-UBND); Di tích Lịch sử – Kiến trúc nghệ thuật đình Quang Trung, xã Dương Quang, huyện Gia Lâm (Quyết định số 2010/QĐ-UBND).
Cũng theo quyết định, UBND TP Hà Nội nghiêm cấm mọi hoạt động có liên quan tới việc xây dựng, khai thác trong khu vực di tích đã được khoanh vùng. Trường hợp đặc biệt cần sử dụng đất ở di tích phải được phép của UBND Thành phố.
Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và UBND các xã, phường, thị trấn có di tích lịch sử được xếp hạng có trách nhiệm quản lý di tích đúng quy định pháp luật và của Thành phố.

Nhật Linh

Theo MaskOnline