Tin ngành15/5 : Nghệ thuật âm nhạc và múa sư tử truyền thống Nhật Bản đến với Hà Nội

Nhân dịp đến Hà Nội, Đoàn nghệ thuật Kawashima-bayashi mang đến một chương trình mang đầy bản sắc văn hóa truyền thống của Nhật Bản với âm nhạc và vũ điệu được truyền thừa từ cách đây 200 năm và kết nối khán giả tại Việt Nam với tinh thần của người dân tại địa phương này.

Nhật Bản nổi tiếng thế giới về nghệ thuật đàn cổ và Múa sư tử truyền thống . Và ngày 15-5, trong khuôn khổ giao lưu văn  hóa Việt – Nhật, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam sẽ giới thiệu buổi Hòa nhạc sân vườn số 8 với chương trình “Biểu diễn nhạc cụ dân gian và múa sư tử truyền thống Nhật Bản” của Đoàn nghệ thuật Kawashima-bayashi.

untitled-32193107556

Kawashima-bayashi được thành lập từ thế kỷ thứ XVIII, được truyền từ đời này sang đời khác và có cơ sở tại quận Kawashima, thuộc Hodogaya, thành phố Yokohama. Ban đầu, đoàn nghệ thuật này do những người nông dân lập nên, biểu diễn vui vào các lễ hội hằng năm để cảm ơn mẹ thiên nhiên đã ban cho mùa màng bội thu.  Trải qua bề dầy năm thắng, đoàn nghệ thuật đã lớn mạnh và đóng vai trò quan trọng trong việc lưu giữ và truyền bá những vẻ đẹp dân tộc Nhật Bản qua các điệu múa truyền thống trong trang phục cổ xưa, trình diễn kết hợp với các nhạc cụ trống, cồng, sáo trúc. Năm 1980, Kawashima-bayashi được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của thành phố Yokohama.Không chỉ biểu diễn tại các lễ hội lớn như Lễ hội mùa hè, mừng năm mới mà còn trong các buổi yến tiệc quan trọng. Những tiết mục vui mắt và náo nhiệt của đoàn đã trở thành hoạt động không thể thiếu trong các lễ hội tại địa phương và các buổi trình diễn giao lưu quốc tế.

hayashi3

Các nghệ nhân Đoàn nghệ thuật Kawashima-bayashi

Đến với Hà Nội lần này,  Kawashima-bayashi sẽ cống hiến cho khán giả Thủ đô Hà Nội một chương trình mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của Nhật Bản với âm nhạc và vũ điệu được kế thừa từ cách đây 200 năm. Các nghệ nhân của đoàn muốn  giới thiệu ý chí kiên cường và tinh thần thượng võ, quả cảm của người dân Nhật đến với khán giả Hà Nội.

Chương trình biểu diễn nhạc cụ dân gian và múa sư tử của Kawashima-bayashi sẽ  diễn ra vào 10h30 ngày 15/5 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản (27 Quang Trung, Hà Nội). Chương trình mở cửa tự do chào đón người xem Thủ đô.

Song Thy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *