42 cá nhân được phong tặng danh hiệu ‘Nghệ nhân Hà Nội’

UBND Thành phố đã có quyết định số 9043/QĐ-UBND phong tặng danh hiệu ‘Nghệ nhân Hà Nội’ cho 42 cá nhân ngành thủ công mỹ nghệ.

Nghệ nhân gốm sứ Bát Tràng khéo léo, tinh tế tạo ra nhiều sản phẩm đẹp mắt.

Theo đó, có 02 nghệ nhân nghề Khảm trai, sơn mài là Nguyễn Tấn Phát (phường Trung Hưng,TX Sơn Tây) và Trương Thị Chủ (xã Duyên Thái, huyện Thường Tín).

08 nghệ nhân nghề Điêu khắc, tạc tượng, sơn son thếp vàng, bạc gồm: Đỗ Hữu Sáng (xã Duyên Thái, huyện Thường Tín), Nguyễn Trí Dần, Nguyễn Trí hải, Nguyễn Bình Vượng, Trần Đình Thảo, Nguyễn Đức Sảng, Nguyễn Viết An, Nguyễn Trí Sơn (đều ở xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức).

08 nghệ nhân Chạm khắc gỗ mỹ nghệ là Đỗ Văn Cường, Đỗ Ngọc Quang (xã Vân hà, huyện Đông Anh), Nguyễn Văn Tân, Hoàng Văn Kế (xã Hiền Giang, huyện Thường Tín), Nguyễn Quang Lượng, Nguyễn Hữu Đán (phường Phú Lương, Quận Hà Đông), Đỗ Đình Yên (xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai), Ninh Văn Huy (phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm).

11 nghệ nhận ngành Gốm sứ chủ yếu ở 2 xã Kim Lan và Bát Tràng, huyện Gia Lâm gồm: Phạm Văn Ngọc, Phạm Văn Nguyên, Phạm Văn Hồ, Nguyễn Chí Phương, Trần Hưng Hà, Đỗ Tùng Mậu, Phạm Xuân Vũ, Nguyễn Thị Mai Hương, Phạm Thế Anh, Nguyễn Thùy Dương, Phùng Văn Hoàn.

03 nghệ nhân nghề Vàng quỳ ở xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm gồm Nguyễn Thị Hạnh, Nguyễn Văn Trọng, Nguyễn Thị Bích Thủy.

03 nghệ nhân nghề Rèn Đa Sỹ ở phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông là Hoàng Văn Hùng, Nguyễn Văn Mộc, Đinh Công Đoán.

02 nghệ nhân nghề Làm nhà gỗ cổ truyền thống là Nguyễn Văn Thám, Nguyễn Công Nhàn ở xã Tân Phú, huyện Quốc Oai.

01 nghệ nhân nghề Sơn mài, khảm trứng là Vũ Thị Lệ Hà (xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì)

01 nghệ nhân nghề Mây tre đan ở xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên là Nguyễn Thị Lương.

01 nghệ nhân nghề Đậu bạc ở phường Định Công, quận Hoàng Mai là Quách Phan Tuấn Anh

01 nghệ nhân Đắp phù điêu (nề ngõa) là Đỗ Danh Thu ở xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai.

01 nghệ nhân nghề Điêu khắc, sơn mài rối nước là Đỗ Văn Hội ở xã Duyên Thái, huyện Thường Tín.

Cá nhân được phong tặng Nghệ nhân Hà Nội được UBND Thành phố tặng Bằng vinh danh Nghệ nhân Hà Nội, Kỷ niệm chương Nghệ nhân Hà Nội, Huy hiệu Nghệ nhân Hà Nội và khoản tiền thưởng 5 triệu đồng.

Theo MaskOnline