Thể thao thế giới7 môn thể thao nguy hiểm nhất thế giới

​Bạn có tự tin tham gia những môn thể thao này khi được rủ, hay là sẽ thốt lên trong sợ hãi?​

Trên thế giới có rất nhiều môn thể thao và mỗi môn đều có những rủi ro nhất định. Chẳng hạn, một cầu thủ bóng đá cũng có nhiều nguy cơ bị ngã dẫn đến những chấn thương tàn nghiệp cầu thủ. Dù vậy, bóng đá thậm chí còn chưa lọt top những môn thể thao đáng sợ nhất.

 1. Leo núi

Leo một ngọn núi nhìn thì có thể hay đấy nhưng nó chẳng vui đến vậy khi bạn thật sự là người trong cuộc. Leo núi là một trong những môn thể thao mạo hiểm nhất trên thế giới và chẳng quan trọng đó là khi bạn đang leo lên hoặc trèo xuống.

 
Hiểm nguy đến từ những ngọn núi. Ảnh: Centralvalley 


Các nhà leo núi luôn có nguy cơ rơi xuống, việc mà cũng có nghĩa sẽ có nguy cơ chết hay những chấn thương về lưng, gãy xương, rách dây chằng… Và đừng quên là, thời tiết trên núi thì chẳng dễ chịu và yên ổn như ở đồng bằng.  

2. Chèo thuyền vượt thác

 

Lật thuyền cũng là một nguy cơ. Ảnh: Raftinginfo 

Đây cũng là một môn thể thao thú vị khi xem nhưng lại rất nguy hiểm cho những người tham gia. Người tham gia môn này phải điều chỉnh hướng di chuyển của thuyền với rủi ro bị đập vào đá và mắc kẹt. Hơn nữa, đáng ngại là tai nạn trong môn này rất dễ gây tử vong.

3. Lướt sóng lớn

 

Nhìn thì rất ngoạn mục nhưng người chơi sẽ phải gặp nhiều nguy hiểm. Ảnh: SurferToday

Lướt sóng lớn là một loại trong bộ môn lướt sóng khi người chơi cưỡi những cơn sóng dài hơn 6m. Bất cứ người nào cưỡi được con sóng hơn 30m tự động được coi là người chiến thắng. Tuy nhiên, người tham gia rất có nguy cơ bị chết đuối trong các dòng nước có vận tốc cao cũng như bị đập đầu vào đá.  

4. BMX

 

Nguy hiểm từ những chiếc xe đạp. Ảnh: Propsbmx 

BMX là một môn thể thao đua xe đạp rất nổi tiếng. Người tham gia sẽ phải thực hiện những màn nhào lộn nguy hiểm trên một chiếc xe đạp BMX đặc biệt. Chẳng may một người chơi gặp hạn (hay đã xài hết may mắn), nguy cơ bị rơi nửa chừng trong lúc diễn và những thương tích gây tử vong rất dễ xảy ra.

5. Street Luge

 
Dù nằm ngửa trên ván vẫn có thể trượt "ngon". Ảnh: Thebitchbible


Street Luge hay Land Luge là môn thể thao người chơi trượt ván trong tư thế nằm trên ván. Các ván trượt được sử dụng cho môn thể thao này được biết đến với tên gọi ‘Luge’.  Dù hấp dẫn, người chơi rất dễ bị va chạm khi trượt xuống dốc những con đường quanh co, ngoằn ngèo và không thể đoán trước.  

6. Cưỡi bò tót

 

 Chàng cao bồi oai phong. Ảnh: WestsidestoryNews

Môn thể thao này cuốn hút bạn mỗi lần xem các chàng cao bồi Mỹ thực hiện? Thật sự thì bạn phải khen ngợi sự dũng cảm của những anh chàng đó lắm đấy. Đây là môn thể thao liên quan đến việc cưỡi một con bò đang khùng và nó chẳng hạnh phúc gì khi có người ngồi trên lưng.

  

Các cuộc thi cưỡi bò tót thu hút rất đông khán giả. Ảnh: ABC News 

Dù cũng còn may là nếu con bò thành công hất người chơi xuống, chấn thương có thể nghiêm trọng nhưng ít khi dẫn đến cái chết.


7. Lặn hang động

 
Cảnh thì đẹp nhưng mà nguy hiểm không kém. Ảnh: Aluxdiver 


Một môn thể thao nguy hiểm mà người tham gia dường như lúc nào cũng thấy thích là lặn hang động. Đúng như cái tên, người tham gia sẽ lặn trong hang động dưới nước. Thiết bị hỏng hóc và tầm nhìn kém trong trò chơi này có thể dẫn đến cái chết của người tham gia bởi thiếu oxy, đập đầu cùng những rủi ro tương tự khác.

Thiên Thanh/maskonline
Theo Fryerschat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *