Tin trong nước

88 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2018 sẽ được thành phố Hà Nội tuyên dương

UBND TP Hà Nội sẽ tổ chức Tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc của các trường đại học và học viện trên địa bàn thành phố năm 2018.

Bà Chu Hồng Minh – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cung cấp thông tin tại Hội nghị giao ban báo chí của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội chiều ngày 2/10/2018 – Nguồn ảnh: HNM

Thông tin này được bà Chu Hồng Minh, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội cung cấp tại Hội nghị giao ban báo chí Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội chiều ngày 2/10/2018.
Đây là năm thứ 16 liên tiếp Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Hoạt động ý nghĩa này thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Cho đến nay, sau 16 lần tổ chức, nếu tính cả năm 2018, đã có 1705 thủ khoa được UBND TP Hà Nội vinh danh, trao tặng bằng khen và có nhiều trong số thủ khoa này đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô nói riêng và đất nước nói chung. Năm 2018 này, trong số 88 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc được UBND TP Hà Nội tuyên dương sẽ có: 24 thủ khoa thuộc khối ngành kỹ thuật (chiếm 27,23%); 22 thủ khoa của khối ngành quản lý – văn hóa – xã hội (chiếm 25%); 14 thủ khoa thuộc khối ngành kinh tế (chiếm 15,9%); 12 thủ khoa của khối ngành sư phạm – y dược (chiếm 13,63%) và 16 thủ khoa thuộc khối lực lượng vũ trang (chiếm 18,18%). Đây là các thủ khoa xuất sắc, là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập, rèn luyện và công tác đoàn – hội. Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế. Nhiều thủ khoa là cán bộ đoàn, hội tích cực, năng động… Cụ thể, trong số 88 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc của năm 2018 thì có 50 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại xuất sắc, 38 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại giỏi. 47 thủ khoa xuất sắc là đảng viên (chiếm 53,4%), 23 thủ khoa xuất sắc là cán bộ đoàn, hội; 5 thủ khoa kép (vừa là thủ khoa tuyển sinh, vừa là thủ khoa tốt nghiệp).

Một thủ khoa chụp ảnh cùng gia đình tại lễ Tuyên dương năm 2017- Nguồn ảnh: HNM

Cùng với việc tổ chức Lễ tuyên dương, vinh danh các thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc, TP Hà Nội còn có chính sách tuyển dụng đặc cách những thủ khoa có nguyện vọng vào làm việc tại các cơ quan, ban, ngành của thành phố theo đúng chuyên môn, chuyên ngành được đào tạo. Được biết sau nhiều năm thực hiện, đến nay Hà Nội đã tuyển dụng 186 thủ khoa xuất sắc về công tác tại các cơ quan của TP Hà Nội và hiện nay còn 156 người đang tiếp tục công tác và gắn bó với các cơ quan thuộc thành phối. Số thủ khoa không còn công tác phần lớn là đi du học, nghiên cứu sinh, chuyển công tác về các bộ, ban, ngành của Trung ương.

Khánh Trung

Theo MaskOnline