Thế thao thành tích cao

92 VĐV tranh tài tại Giải Vật dân tộc toàn quốc lần thứ 21

Ngày 10/5, tại Trung tâm dịch vụ và thi đấu thể thao tỉnh Thái Nguyên, Giải Vật dân tộc toàn quốc lần thứ 21 đã chính thức được khai mạc.

Giải Vật dân tộc toàn quốc năm 2017 có 10 đoàn với 92 vận động viên tham gia gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Công an nhân dân, Đồng Nai, Hiệp hội vật Kinh Bắc, Nghệ An, Thừa Thiên – Huế, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc và chủ nhà Thái Nguyên. Tại Giải các đô vật tranh tài ở 12 hạng cân từ 48 kg đến trên 85 kg. Ngay sau lễ khai mạc, các trận đấu đầu tiên ở hạng cân 66kg đã được diễn ra.

Lễ khai mạc giải

Theo Ban tổ chức giải đấu, các vận động viên đoạt HCV và HCB sẽ được phong kiện tướng quốc gia, các vận động viên đoạt HCĐ được phong kiện tướng cấp 1.

Các VĐV thi đấu ở hạng cân 66kg

Thông qua giải đấu, Ban tổ chức sẽ kiểm tra đánh giá công tác tổ chức, tuyển chọn và đào tạo của các địa phương. Giải đấu cũng góp phần thúc đẩy phong trào luyện tập, thi đấu bộ môn vật nói chung và vật dân tộc nói riêng nhằm bảo tồn, phát huy giá trị các môn thể thao dân tộc.
Giải Vật dân tộc toàn quốc lần thứ 21  do Vụ thể dục thể thao Quần chúng phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên tổ chức diễn ra đến ngày 15/5.

Theo Thể thao ngày nay