Thể thao quần chúng

98 đoàn dự Hội diễn võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 32

Hội diễn Võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 32 thu hút 98 đơn vị bao gồm các võ sư, võ sinh hiện đang tập luyện tại các võ đường, võ phái, CLB tham gia

Nhằm góp phần phát triển phong trào tập luyện võ cổ truyền, Hội diễn Võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 32 năm 2016, do Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội Võ Thuật Hà Nội tổ chức đã khai mạc tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức.

Ông Nguyễn Khắc Lợi, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trưởng ban tổ chức hội diễn phát biểu tại buổi lễ khai mạc.
Ông Nguyễn Khắc Lợi, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trưởng ban tổ chức Hội diễn phát biểu tại Lễ khai mạc

Tham dự Hội diễn Võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 32 có 98 đơn vị đến từ 24 tỉnh, bao gồm các võ sư, võ sinh hiện đang tập luyện tại các võ đường, võ phái, CLB là đơn vị thành viên của Hội võ thuật Hà Nội; các CLB dưỡng sinh của các đơn vị trực thuộc Hội, đồng thời năm nay Hội võ thuật Hà Nội cũng mời những võ đường, CLB, võ phái, môn phái ở các tỉnh lân cận. Trong số này có những môn phái, võ phái có truyền thống tại các kì Hội diễn như: Bình Định Gia, Nam Hồng Sơn, Lâm Sơn Động, Hoa quyền, Huyền Công Đạo, Vĩnh Xuân…

wb0u1107_compressed_sqnv
Khoảng 1.000 vận động viên tham gia Hội diễn

Hội diễn võ thuật cổ truyền năm nay sẽ có 32 bộ huy chương được trao, được chia thành các nội dung biểu diễn như: Quyền cá nhân tự chọn, binh khí cá nhân tự chọn, quyền quy định quốc gia, Võ Vĩnh Xuân, song đối luyện tự do, biểu diễn tập thể, biểu diễn Võ cổ truyền dưỡng sinh, nội – ngoại công, biểu diễn Lân – Rồng. Đặc biệt,  nét mới của Hội diễn năm nay có thêm nội dung đồng diễn quyền học sinh bao gồm bài quyền 27 độc tác dành cho tiểu học và bài quyền 36 động tác dành cho học sinh phổ thông trung học
Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Khắc Lợi – Phó Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội khẳng định: “Võ cổ truyền Việt Nam là một di sản văn hóa truyền thống gắn liền với lịch sử dân tộc Việt Nam, được hình thành, xây dựng và chắt lọc qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước. Hiện nay Võ cổ truyền Việt Nam đã có chỗ đứng quan trọng trong đời sống văn hóa – thể thao của người dân Việt Nam, luôn được sự quan tâm nhiệt tình và định hướng hoạt động của Đảng, Nhà nước, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. Trong thời gian qua, Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội cùng Hội võ thuật Hà Nội đã có nhiều bước tiến trong việc gây dựng, giữ gìn và phát triển mở rộng phong trào lập luyện võ cổ truyền Việt Nam vào mọi tầng lớp nhân dân, liên tục tổ chức các giải thi đấu, các Hội diễn võ thuật cổ truyền để tạo điều kiện cho các môn phái, võ phái, võ đường Võ cổ truyền được thi đấu, qua đó giữ gìn bản sắc võ cổ truyền mà cha ông đã để lại”.
Tại buổi lễ khai mạc, các tiết mục được Hội võ thuật Hà Nội dàn dựng một cách công phu với sự tham dự của đông đảo võ sinh từ võ Phái Vịnh Xuân Kungfu Thăng Long, Bắc Sơn Quyền, Bình Định Gia, môn phái Nhất Nam cũng như các môn phái khác.

Hội diễn võ thuật cổ truyền lần thứ 32 dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 18 đến 21/8, tại nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, Hà Nội. Hội diễn võ thuật cổ truyền là hoạt động quan trọng của hội, mỗi kỳ hội diễn các môn phái, võ phái, các CLB, võ đường, Trung Tâm, được biểu diễn những tinh hoa, kỹ thuật đa dạng và phong phú của võ thuật cổ truyền Thủ đô, đóng góp cho phong trào võ thuật cả nước và giới thiệu võ thuật cổ truyền Việt Nam đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Ngọc Dũng

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *