Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao

Sáng 9-8, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao về tình hình thực hiện các nhiệm vụ chính trị.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chủ trì buổi làm việc tại Sở Văn hóa và Thể thao.  Tham dự buổi làm việc có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà; Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý; lãnh đạo các sở, ban, ngành của thành phố.

Công tác quản lý nhà nước được tăng cường

Báo cáo Bí thư Thành ủy về kết quả công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018 và giai đoạn 2019-2020, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Tô Văn Động cho biết, hiện nay, Ban Giám đốc Sở gồm 4 người. Sở có 9 phòng, 16 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc với 1.695 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; trong đó 1.558 người công tác tại các đơn vị sự nghiệp. Sở còn quản lý 3.079 vận động viên, 419 huấn luyện viên, 144 nghệ sĩ. Đảng bộ Sở có 32 chi bộ trực thuộc với 475 đảng viên.

Kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2018 của Sở Văn hóa và Thể thao được thể hiện trên 11 nội dung. Nổi bật là Đảng bộ Sở luôn bám sát sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thành ủy Hà Nội và Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố để triển khai các nhiệm vụ được giao; trong đó tập trung thực hiện chủ đề “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị 2018” của thành phố. Công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực văn hóa, thể thao được tăng cường, kiểm soát tốt, không để xảy ra các vấn đề nóng, gây bức xúc trong dư luận, nhân dân. Sở cũng đã hoàn thành tốt vai trò là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình 04-CTr/TU của Thành ủy về “Phát triển văn hóa – xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2016-2020”; tham mưu giám sát việc thực hiện chương trình tại 12 sở, ngành, quận, huyện, thị xã và ban hành kế hoạch về việc thực hiện 2 quy tắc ứng xử trên địa bàn thành phố giai đoạn 2018-2020.

Công tác trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan được triển khai chủ động, có nhiều đổi mới. Công tác gia đình được chú trọng, gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; duy trì hiệu quả thực hiện việc cưới, việc tang văn minh. Hà Nội là một trong những địa phương đầu tiên hoàn thành tổng kiểm kê, đánh giá, phân loại 5.922 di tích và tổng kiểm kê, bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể với 1.793 di sản. Phong trào thể dục thể thao gắn liền với cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” được phát triển sâu rộng, hướng về cơ sở. 38% số người dân thường xuyên tập luyện thể dục thể thao; 28% số hộ là gia đình thể thao. Thể thao thành tích cao đạt 1.010 huy chương trong và ngoài nước. Hà Nội đóng góp 28,1% số vận động viên cho đội tuyển quốc gia tham dự ASIAD 2018 tại Indonesia…

Theo Hànộimới

Theo Hà Nội Mới