Thế thao thành tích caoCác cấp quản lý cần có trách nhiệm phục vụ các HLV, VĐV

Đó là khẳng định của Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội Tô Văn Động tại Hội nghị triển khai công tác Thể dục thể thao (TDTT) Hà Nội năm 2018 và đối thoại với huấn luyện viên, vận động viên

Ngày 4/1 vừa qua, Hội nghị triển khai công tác Thể dục thể thao (TDTT) Hà Nội năm 2018 và đối thoại với huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) Hà Nội đã được diễn ra. Đặc biệt, tại hội nghị, lần đầu tiên diễn ra đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội với các HLV, VĐV Hà Nội. Dự kiến, cuộc đối thoại với hình thức tương tự sẽ được duy trì hàng năm.

Chính các HLV, VĐV mới là những người trực tiếp làm nên thành tích cho thể thao Hà Nội.

Tại Hội nghị, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội Tô Văn Động khẳng định, tư duy quản lý TDTT cần có sự thay đổi sâu sắc, trong đó các cấp quản lý đều phải nâng cao ý thức phục vụ các HLV, VĐV thay vì ban phát hay “phải có xin thì mới cho”. Bởi, chính các HLV, VĐV mới là những người trực tiếp làm nên thành tích cho thể thao Hà Nội. Vì vậy, mọi khâu khác đều có trách nhiệm phục vụ HLV, VĐV để họ có điều kiện tốt nhất trong tập luyện, thi đấu để cống hiến cho thể thao Hà Nội cũng như cả nước.

Năm 2018 được coi là năm bản lề để thay đổi tư duy quản lý, do đó cần phải có những bước đi, giải pháp cụ thể. Một trong bước đi cụ thể của thể thao Hà Nội chính là nâng cao chế độ đãi ngộ cho VĐV trọng điểm, những người có thể giành huy chương vàng tại Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2018 cũng như ASIAD 2018.

Tại hội nghị, cuộc đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội với các HLV, VĐV Hà Nội đã nhận được nhiều ý kiến của HLV, VĐV Hà Nội, như: việc đưa những VĐV trọng điểm đi tập huấn dài hạn tại những nước có nền thể thao phát triển; giải quyết ngay những vấn đề liên quan đến phòng nghỉ của VĐV vào trước Tết Mậu Tuất 2018; trao thưởng cho những HLV, VĐV đoạt huy chương năm 2017 trong khoảng tháng 1 và 2-2018; tăng cường khai thác cơ sở vật chất để lấy kinh phí đầu tư cho chính HLV, VĐV trọng điểm của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội; giảm thời gian làm thủ tục đi tập huấn trong nước (từ 5 ngày xuống 3 ngày), quốc tế (từ 15 ngày xuống 12 ngày)… Tất cả những ý kiến trên đã được lãnh đạo Sở kịp thời giải đáp.

P.V

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *