Các hoạt động chào mừng 195 năm huyện Phúc Thọ

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Phúc Thọ diễn ra nhiều hoạt động, phong trào thi đua sổi nổi, thiết thực hướng về kỷ niệm 195 năm huyện Phúc Thọ (1822 – 2017). Các cấp, các ngành làm tốt công tác tuyên truyền truyền thống lịch sử 195 năm huyện Phúc Thọ gắn với […]

Các cấp, các ngành làm tốt công tác tuyên truyền truyền thống lịch sử 195 năm huyện Phúc Thọ gắn với kỷ niệm 63 năm Ngày giải phóng Huyện; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế – xã hội trong năm 2017; tập trung triển khai các chương trình phát triển kinh tế, tăng cường thu hút đầu tư; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu, tích cực hoàn thành các tiêu chí xây dựng huyện nông thôn mới. Một số các hoạt động lớn, tiêu biểu là:

Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành Kế hoạch số 81-KH/HU, ngày 30/5/2017 về việc tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào”, triển khai đến đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Thông qua Cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho các tầng lớp nhân dân nhất là cho thế hệ trẻ của Huyện về tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam trong quá trình đấu tranh chống lại kẻ thù chung, giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước phát triển. Đặc biệt, đây được coi là hoạt động thiết thực nhân sự kiện nhân dân và cán bộ huyện Phúc Thọ được đón nhận Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước CHDCND Lào trao tặng.

Sáng 5/6, UBND huyện Phúc Thọ long trọng tổ chức Lễ phát động cuộc vận động 3 sạch gồm “Nước sạch, Môi trường sạch, Nông nghiệp sạch” giai đoạn 2017 – 2020 nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2017. Đây là nội dung hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa chương trình 02 của Thành ủy, nhiệm kỳ 2015 – 2020 góp phần nâng cao chất lượng đời sống nhân dân.

Lễ Khai mạc Đại hội TDTT xã Hiệp Thuận lần thứ IX năm 2017

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 195 năm huyện Phúc Thọ và Đại hội Thể dục thể thao huyện Phúc Thọ lần thứ IX; Đại hội TDTT các xã, thị trấn được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Đến nay đã có 23/23 xã, thị trấn đã tổ chức thành công Đại hội. Đại hội TDTT là dịp để nâng cao sức khỏe, rèn luyện thể lực của nhân dân, góp phần phát triển con người toàn diện, củng cố tình đoàn kết, gắn bó và không khí vui tươi trong nhân dân, cùng với đó 23 xã, thị trấn trong huyện ra quân tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường: Tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, trục đường giao thông chính, khơi thông cống, rãnh, thu gom vỏ bao bì thuốc BVTV, nạo vét kênh mương, thực hiện xử lý vi phạm về trật tự đô thị, vi phạm an toàn giao thông… thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn hưởng ứng tham gia.

MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội từ huyện đến cơ sở tổ chức nhiều công trình, phần việc gắn với các phong trào thi đua của ngành mình, tiêu biểu như: MTTQ với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Hội Phụ nữ với phong trào“Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc” gắn với rèn luyện 4 chuẩn mực “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang” và cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch”; Hội Nông dân phát động phong trào “Người nông dân Hà Nội thanh lịch, văn minh”; Liên đoàn lao động huyện với các phong trào thi đua “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”, “Luyện tay nghề, thi thợ giỏi”,“Dạy tốt – Học tốt”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”… Qua đó, tạo không khí phấn khởi trong nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Huyện./.

Nguyễn Tuyết