Các hoạt động kỷ niệm 15 năm Ngày Gia đình Việt Nam

Bộ VHTTDL đã ban hành kế hoạch số 1391/KH- BVHTTDL (ngày 25/04/2016) về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 15 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2001-28/6/2016.

maxresdefault

Vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh – Anh Quân và con gái – Một gia đình tiêu biểu trong giới nghệ sỹ Việt

Theo đó, Bộ VHTTDL phân công các đơn vị thuộc Bộ:
1. Vụ Gia đình: làm cơ quan đầu mối, tham mưu xây dựng kế hoạch, hướng dẫn tổ chức thực hiện và báo cáo Lãnh đạo Bộ các hoạt động liên quan đến Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2016. Triển khai các hoạt động cụ thể gồm: Phối hợp với Vụ Thư viện tổ chức Tuần lễ sách và các ấn phẩm truyền thông về lĩnh vực gia đình tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam. Tuyên truyền cổ động trực quan (pano, áp phích…) kỷ niệm 15 năm và chủ đề, thông điệp của Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2016 quanh trụ sở Bộ VHTTDL và trên một số tuyến phố chính tại Hà Nội. Phối hợp với Công đoàn Khối các cơ quan tham mưu thuộc Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tọa đàm chuyên đề “Xây dựng gia đình hạnh phúc”. Xây dựng, phát sóng các clip, phóng sự tuyên truyền, chạy chữ chủ đề, thông điệp Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2016 trên các đài truyền hình. Tổ chức thực hiện số chuyên san trên Báo Phụ nữ Việt Nam và tuyên truyền trên các báo liên quan về chủ đề, các thông điệp Ngày Gia đình Việt Nam 28/6; Tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về xây dựng gia đình hạnh phúc; Các hoạt động xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc (kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm…); Các hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam; Mô hình CLB gia đình hạnh phúc điển hình; Doanh nhân, người nổi tiếng và hạnh phúc gia đình. Tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam. Những câu chuyện hay, đáng suy ngẫm về gia đình. Xây dựng tập sách Kỷ niệm 15 năm Ngày Gia đình Việt Nam. Xây dựng cuốn phim tư liệu 15 năm Ngày Gia đình Việt Nam. Xây dựng, tham mưu trình Lãnh đạo Bộ kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm Ngày Gia đình Việt Nam (dự kiến tổ chức tại Nhà hát Lớn TP.Hà Nội). Diễu hành, đi bộ hưởng ứng 15 năm Ngày Gia đình Việt Nam tại Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
ngay_gia_dinh_viet_nam2
2. Văn phòng Bộ: chủ trì, phối hợp với Vụ Gia đình tổ chức họp báo phát động chủ đề, các thông điệp tuyên truyền Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2016 và các hoạt động Kỷ niệm 15 năm Ngày Gia đình Việt Nam.
3. Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam: phối hợp với Vụ Gia đình tổ chức “Ngày hội Gia đình Việt Nam 2016” trong đó có hoạt động tố chức tuần lễ Triển lãm sách và các ấn phẩm truyền thông về lĩnh vực gia đình.
Các hoạt động kỷ niệm 15 năm Ngày Gia đình Việt Nam nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam; đẩy mạnh tuyên tuyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, tiếp thu có chọn lọc các giá trị tiên tiến…
T.H

Theo Cinet