Các hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày thành lập ngành thể dục thể thao

Sáng ngày 26/3, tại khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ và xung quanh hồ Hoàn Kiếm sẽ diễn ra “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” cấp Thành phố. Đây là hoạt động mang tầm quốc gia được tổ chức nhân kỷ niệm 71 năm ngày thành lập ngành Thể dục […]

Sáng ngày 26/3, tại khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ và xung quanh hồ Hoàn Kiếm sẽ diễn ra “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” cấp Thành phố. Đây là hoạt động mang tầm quốc gia được tổ chức nhân kỷ niệm 71 năm ngày thành lập ngành Thể dục thể thao và kỷ niệm ngày Bác Hồ viết bài “Thể thao và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 – 27/3/2017)

1

Sở VHTT Hà Nội tổ chức họp báo triển khai “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” và phát động giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44- Vì hòa bình năm 2017

Thực hiện chủ trương của Bộ VHTTDL, UBND TP Hà Nội ban hành Kế hoạch số 11/KH-UBND về việc tổ chức “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017”, kết hợp tổ chức lễ phát động giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44- Vì hòa bình năm 2017. Hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, trở thành hoạt động thường niên, góp phần xây dựng thói quen thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người, từng bước nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Sở Văn hóa và Thể thao được giao là cơ quan thường trực chịu trách nhiệm hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện Kế hoạch và chỉ đạo tổ chức Ngày chạy Olympic và lễ phát động giải chạy Báo Hànộimới trên địa bàn thành phố.

2

Ngày chạy năm nay thu hút khoảng 7000 người tham gia, trong đó có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên, diễn viên, nghệ sĩ tiêu biểu của Tổng cục TDTT, Hà Nội, các tầng lớp quần chúng nhân dân quận Hoàn Kiếm và các VĐV đến từ Công ty Herbalife. Nhân dân và du khách tại phố đi bộ cũng sẽ tham gia hoạt động này.

Sau khi chạy hưởng ứng 1 vòng xung quanh hồ Hoàn Kiếm, tại sân khấu tượng đài Lý Thái Tổ sẽ diễn ra chương trình biểu diễn võ thuật (với khoảng 200 vận động viên tham gia) và thi đấu kéo co tại khu vực đường Đinh Tiên Hoàng.

Trước đó, từ ngày 18/3 đến ngày 27/3, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân được tổ chức ở 584 phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố, với khoảng 35 ngàn người tham gia.

Minh Đạt