Văn hóa cơ sở

Cầu Giấy tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”

Chiều 11/5, quận Cầu Giấy tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” giai đoạn 2007 – 2017; đánh giá 1 năm thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và […]

Chiều 11/5, quận Cầu Giấy tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” giai đoạn 2007 – 2017; đánh giá 1 năm thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” và trao thưởng “Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo” năm học 2016 – 2017.

Đồng chí Trần Thị Thu Hà, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hà Nội trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong phong trào thi đua  Ảnh: CĐGD quận

Trong 10 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, 1 năm thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, trên địa bàn quận Cầu Giấy đã xuất hiện nhiều tấm gương cán bộ quản lý tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, sự tự học của bản thân, các cán bộ lãnh đạo đơn vị đã tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, gương mẫu trong công việc, xây dựng tập thể đoàn kết nhất trí, trở thành điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua.

Phong trào thi đua “Hai tốt” tiếp tục được triển khai sôi nổi, đạt hiệu quả thiết thực. Các hội thi giáo viên dạy giỏi, nhân viên giỏi các cấp được đội ngũ nhà giáo các trường tích cực hưởng ứng. Từ năm 2007 đến nay, ngành giáo dục- Đào tạo quận Cầu Giấy  có 2 giáo viên giỏi toàn quốc, 155 lượt giáo viên giỏi cấp Thành phố, 1.028 giáo viên giỏi cấp quận. Phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm cũng được duy trì và giữ vững. Tổng số  sáng kiến kinh nghiệm giáo dục tiên tiến được xếp loại của quận là 3853 bản (có sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại A), được xếp loại Thành phố là 1208 bản.

Đồng chí Trịnh Thị Dung, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong phong trào thi đua Ảnh CĐGD quận

Công tác nghiên cứu khoa học và sáng kiến kinh nghiệm của quận luôn được Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội khen thưởng. Qua thực hiện cuộc vận động và phong trào thi đua, toàn quận hiện có số đơn vị được đánh giá là 37/40; số cán bộ giáo viên được đánh giá là 2217/2362, xếp loại tốt 1686 cán bộ giáo viên, chiếm 76%; tổng số việc làm đổi mới, sáng tạo mang lại hiệu quả là 968 cán bộ giáo viên.

Với những thành tích đạt được, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã được nhận nhiều phần thưởng cao quý:  Huân chương lao động hạng Ba (năm 2007). Huân chương lao động hạng Nhì (năm 2012); Bằng khen của UBND TP năm 2010, 2013. UBND thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc 8 năm liên tục.   Tại hội nghị, 33 tập thể, cá nhân có thành tích trong 10 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” được UBND quận Cầu Giấy khen thưởng.

Nhân dịp này,  UBND quận cầu Giấy đã khen thưởng cho 12 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc. Phòng Giáo dục và Đào tạo quận khen thưởng 11 tập thể và 16 cá nhân có thành tích trong Phong  trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” và trao 15 phần thưởng “Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo” năm học 2016-2017.

Hoàng Thu