Sự kiện

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tham dự khai mạc Hội chợ văn hóa “Quảng trường Italia” tại Hoàng thành Thăng Long

Hội chợ văn hóa “Quảng trường Italia” do Đại sứ quán Italia tại Việt Nam phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức đã chính thức khai mạc chiều 10/11/ 2018 tại Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại Lễ khai mạc – Ảnh: HNM

Tham dự Lễ khai mạc có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Hội chợ văn hóa Quảng trường Italia 2018 diễn ra trong hai ngày 10-11/11 với các hoạt động: giới thiệu ẩm thực và rượu vang Italy, trưng bày các thiết kế tiêu biểu của Italy cùng rất nhiều các màn trình diễn ca nhạc do các ca sỹ Việt Nam và Italy tham gia. Bên cạnh đó còn có các hoạt động thể thao: thanh thiếu niên sẽ có cơ hội để chơi bóng đá cùng các huấn luyện viên đến từ Học viện Juventus, các hoạt động bóng chuyền, cầu lông, đá cầu và các tiết mục văn nghệ khác như thi hát karaoke, tombola… các hoạt động cho trẻ em.

Đại sứ Italia và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cắt băng khai mạc Hội chợ – Ảnh: Đinh Thuận (TTXVN)

Theo bà Cecilia Piccioni, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Italy tại Việt Nam: Thành phố Hà Nội giúp Đại sứ quán Italy tại Việt Nam cơ hội có một không hai để có thể đưa hai nền văn hóa đến gần nhau hơn. Đại sứ quán Italy tại Việt Nam có thể giới thiệu nghệ thuật thủ công truyền thống, những tinh hoa văn hóa trong không gian văn hóa đến người dân Thủ đô cũng như khách quốc tế. Bà Đại sứ cũng bày tỏ sự cảm ơn đến lãnh đạo thành phố Hà Nội về sự hỗ trợ để thúc đẩy hợp tác giữa thành phố Hà Nội và Đại sứ quán Italy tại Việt Nam.

Quầy giới thiệu rượu vang Italia tại Hội chợ – Ảnh: Internet

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Italia đang trên đà phát triển hết sức tốt đẹp và ngày càng được củng cố, mở rộng trên nhiều lĩnh vực. Hiện Italia có 21 dự án đầu tư với tổng số vốn hơn 38 triệu USD tại Hà Nội. Kim ngạch xuất khẩu của Hà Nội sang thị trường Italia đạt 142 triệu USD. Số lượng khách du lịch Italia đứng thứ 15 trong danh sách du khách quốc tế đến Hà Nội.
Theo Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung, không gian của Hoàng thành Thăng Long sẽ tạo ra sự giao thoa hoàn hảo của hai nền văn hóa Việt Nam – Italia, góp phần đưa những nét đặc trưng nhất của đời sống văn hóa Italia đến gần hơn với công chúng Việt Nam và người dân Thủ đô Hà Nội. Đây là cơ hội quý báu để người dân Việt Nam, du khách quốc tế cảm nhận một đất nước Italia trong lòng Hà Nội, được trải nghiệm và biết đến những tinh hoa của quốc gia có nền văn minh lâu đời tại châu Âu.

Giới thiệu ẩm thực Italia tại Hội chợ – Ảnh: Internet

Hội chợ văn hóa Italia là một trong những sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Italia – Việt Nam. Diễn ra vào hai ngày cuối tuần nên chắc chắn Hội chợ văn hóa Italia  “Quảng trường Italia” tại Hoàng thành Thăng Long sẽ thu hút dược sự quan tâm của đông đảo người dân Thủ đô, đặc biệt là giới trẻ.

Trọng Tiến

Theo MaskOnline