Thể thao quần chúng

Tổ chức Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân với phát động Giải chạy báo Hànộimới – Vì hòa bình cấp thành phố

Theo UBND thành phố Hà Nội, dự kiến “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân cấp thành phố” diễn ra vào lúc 7h00, ngày 26/3/2017 tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ và xung quanh hồ Hoàn Kiếm

Năm nay, lần đầu tiên Hà Nội kết hợp tổ chức Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân với phát động Giải chạy báo Hànộimới – Vì hòa bình cấp thành phố. Kế hoạch tổ chức đã được triển khai xuống các xã, phường, thị trấn để các đơn vị thực hiện theo mô hình trên.

475991897

Theo UBND thành phố Hà Nội, dự kiến “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân cấp thành phố” diễn ra vào lúc 7h00, ngày 26/3/2017 (Chủ Nhật) tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ và xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

Đây là một nội dung Kế hoạch số 11/KH-UBND về việc tổ chức “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017” và phát động giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44 vì hòa bình.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tại cơ sở (584 phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố) diễn ra trong tháng 3/2017 (Tập trung cao điểm vào khoảng thời gian từ ngày 18/3 đến ngày 27/3) tại các địa điểm công cộng trên địa bàn xã, phường, thị trấn. Thành phần tham gia gồm các tầng lớp nhân dân cư trú trên địa bàn xã, phường, thị trấn như: Học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên, người cao tuổi, cán bộ công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể, mặt trận các cấp, đại biểu cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn…

Về nội dung, quy mô và hình thức tổ chức: Tổ chức tuyên truyền về vai trò của thể dục thể thao trên các phương tiện phát thanh truyền hình, truyền thanh tại địa phương. Vận động nhân dân lựa chọn ít nhất một môn thể thao để tập luyện, tập chạy hàng ngày nhằm nâng cao trí lực và thể lực. Tùy vào điều kiện hoàn cảnh cụ thể, các phường, xã, thị trấn phát huy tính chủ động, sáng tạo trong quá trình tổ chức. Tương tự, chương trình của Ngày chạy Olympic gồm các nội dung: Tổ chức các hoạt động biểu diễn văn hóa, văn nghệ và thể thao hưởng ứng Ngày chạy Olympic, lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 44 – Vì hòa bình năm 2017.

Lễ phát động cấp thành phố sẽ diễn ra tại khu vực hồ Hoàn Kiếm vào sáng Chủ Nhật ngày 26/3. UBND quận Hoàn Kiếm được phân công huy động 5.000 người thuộc các tầng lớp nhân dân ở các phường, tập trung tham gia Ngày chạy Olympic.

Đây là năm đầu tiên Hà Nội kết hợp tổ chức Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân với phát động Giải chạy báo Hànộimới – Vì hòa bình cấp thành phố. Theo Kế hoạch số 11/KH-UBND, cho đến nay, các xã, phường, thị trấn, quận huyện đã ban hành Kế hoạch và Lễ phát động Giải chạy Báo Hà Nội mới lần thứ 44- Vì hòa bình năm 2017. Được biết, năm ngoái, nhiều phường ở Bắc Từ Liêm đã thực hiện cách làm kết hợp cả hai sự kiện nhằm tạo nên không khí sôi động, tiết kiệm thời gian và kinh phí tổ chức.

P.A

Theo Thể thao ngày nay