Thế thao thành tích cao

Chung kết AFF Cup, Việt Nam giành lợi thế ở lượt về

Dẫn trước 2 bàn trên sân đối phương, nhưng lại để đối thủ cầm hòa 2-2 trong trận chung kết lượt đi. Nhưng việc ghi được 2 bàn trên sân khách, kết quả này sẽ có lợi cho ĐT Việt Nam trong trận tái đấu quyết định ngôi vương AFF Cup trên sân Mỹ Đình (Hà Nội) vào tối 15/12.

Đối diện với áp lực của hơn 80 ngàn khán giả Malaysia trên chảo lửa Bukit Jalil, nhưng các cầu thủ ĐT Việt Nam dường như không hề chùn chân. Các học trò của HLV Park Han-seo vẫn nhập cuộc với lối đá điềm tĩnh, thận trọng. Trong lửa đầu hiệp 1, phong thái rất đĩnh đạc và lạnh lùng giúp cho đội tuyển Việt Nam có một thế trận chắc chắn và an toàn.

Có 2 bàn sân khách, đội tuey63n Việt Nam đang có lợi thế trong trận lượt về. Ảnh AFF

Trong trận chung kết lượt đi, hàng thủ của Malaysia vắng 3 cầu thủ chủ lực nên khoảng trống tạo ra trước cầu môn của thủ thành Marlias là rất lớn. Điều này đã được các cầu thủ Việt Nam đã khai thác rất tốt để sớm có bàn khai thông thế bế tắc của trận đấu. Phút 22, từ đường căng ngang trước khung thành Malaysia của Văn Đức, Huy Hùng băng lên dứt điểm dũng mãnh vào lưới thủ thành Marlias, tạo thế dẫn trước cho đội tuyển Việt Nam. Chưa hoàn hồn sau bàn thua đầu, chỉ 3 phút sau mành lưới của Malaysia tiếp tục bị rung lên sau cú sút xa của tiền vệ Đức Huy.
Bị thủ lưới 2 bàn trên sân nhà, các cầu thủ Malaysia đã bừng tỉnh thi đấu không ngại va chạm, dùng cả tiểu xảo để tìm cho mình bàn gỡ. Và trong tình huống phạt góc, một thoáng bị mất tập trung, kèm người không chặt, đội tuyển Việt Nam đã bị rút ngắn tỉ số.
Phút 36, trong một tình huống chống phạt góc, các hậu vệ của Việt Nam đã để Shahrul Saad thoải mái băng xuống đánh đầu cận thành, rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2 cho Malaysia
Khép lại hiệp 1 với tỉ số 2-1 nhưng đã để lại nhiều tiếc nuối cho khán giả Việt Nam. Bởi nếu các chân sút đội bóng áo đỏ biết tận dụng các cơ hội trước khung thành đối phương, thầy trò HLV Park Hang-seo đã có một cách biệt tỉ số lớn hơn nhiều.

Tuy nhiên, do thiếu tập trung đội tuyển Việt Nam đã bị Malaysia cầm hòa. Ảnh AFF

Diễn biến ở hiệp 2, Malaysia vẫn là đội kiểm soát bóng nhiều hơn, nhưng cơ hội ăn bàn rõ hơn lại thuộc về Việt Nam. Tạo nhiều cơ hội ăn bàn nhưng bở lỡ ở những tình huống ngon ăn, đội tuyển Việt Nam đã phải trả giá cho bàn thua thứ 2. khi Malaysia được ở Phút 60, từ tình huống hưởng quả phạt trực tiếp ngay vạch 16m50, Safawi tung cú cứa lòng rất đẹp mắt gỡ hòa 2-2 cho đội bóng áo vàng.
Những phút còn lại của trận đấu, các cầu thủ Việt Nam đã nỗ lực đẩy cao đội hình để gia tăng sức ép về phần sân đối phương, nhưng mọi cơ hội đều bị Malaysis cản phá. Chung cuộc, hai đội hòa nhau với tỷ số 2-2. Kết quả này ít nhiều có lợi cho đội tuyển Việt Nam trong trận tái đấu quyết định ngôi vương của đấu trường Đông Nam Á trên sân Mỹ Đình (Hà Nội) vào tối 15/12 tới đây.
Phát biểu sau trận đấu, HLV Park Hang-seo tỏ ra tiếc nuối vì ĐT Việt Nam để tuột chiến thắng dù dẫn trước 2 bàn. “Các cầu thủ của tôi đã chơi tốt, chiến đấu hết mình. Đó là lý do chúng ta ghi được hai bàn. Tuy nhiên, cũng phần nào đó tôi cảm thấy thất vọng khi thủng lưới hai bàn, dẫn tới kết quả hòa. Chúng tôi cần có sự chuẩn bị tốt hơn cho trận lượt về ở Mỹ Đình. Dẫu sao, 2-2 cũng là kết quả có lợi cho Việt Nam”.
Nói về hai bàn thua, HLV Park Hang-seo cho biết: “Tôi không nghĩ việc để thủng lưới hai bàn là chuyện khủng khiếp, nhất là khi phải thi đấu trên sân khách. Tuy nhiên, chúng tôi lẽ ra không nên phạm lỗi ở những vị trí nhạy cảm như thế. Cả đội sẽ phải xem lại video, phân tích kỹ các tình huống để rút kinh nghiệm”.

Theo MaskOnline