Các loại hình khácChung kết cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội năm 2014” , sâu lắng và trữ tình

Nhìn chung, các thí sinh đã lựa chọn bài hát phù hợp với chất giọng, nhạc cảm cũng có sự tiến bộ rõ rệt, nhiều phần thi đã đạt đến tầm của một ca sĩ chuyên nghiệp

​Tối 2/10, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt – Xô, đêm chung kết cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm 2014 đã diễn ra với sự góp mặt của 10 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn từ gần 500 thí sinh đăng ký dự thi. Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Hồ Quang Lợi, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Trần Quang Cảnh, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đến dự.

Cuộc thi mở đầu bằng ca khúc ”Tiến về Hà Nội” của cố nhạc sỹ Văn Cao do các thí sinh thể hiện, để hòa cùng không khí cả nước hướng về Hà Nội nhân kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô. Với các dòng nhạc dân gian, nhạc nhẹ, thính phòng, các thí sinh mang đến cuộc thi nhiều tiết mục hấp dẫn, ca ngợi vẻ đẹp của thành phố và con người Hà Nội; khích lệ lòng tự hào về Thủ đô ngàn năm văn hiến; ca ngợi tình yêu, đất nước…

ttxvn_gionghathayHN_1

Những giọng ca tiềm năng Phạm Thủy Nguyên

PKH-4894-resize-2431-1412305226

Hoàng Hải Nam

Phát biểu tại đêm chung kết, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: ”Từ cuộc thi này, nhiều giọng ca được phát hiện, trưởng thành và tỏa sáng, có tầm ảnh hưởng, sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống văn hóa tinh thần của Thủ đô và cả nước. Đêm chung kết hôm nay, 10 thí sinh ở các độ tuổi, học tập và công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau, đến từ nhiều vùng miền nhưng đã hội tụ về với Thủ đô bằng một tấm lòng, một niềm đam mê âm nhạc, một tình yêu chung dành cho Hà Nội. Các bạn đã vượt qua nhiều vòng thi căng thẳng, nghiêm túc để trở thành 10 thí sinh xuất sắc nhất, tài năng nhất tham dự đêm chung kết cuộc thi.”

Nhìn chung, các thí sinh đã lựa chọn bài hát phù hợp với chất giọng, nhạc cảm cũng có sự tiến bộ rõ rệt, nhiều phần thi đã đạt đến tầm của một ca sĩ chuyên nghiệp. Trong phần thi các bài hát về Hà Nội, một số thí sinh đã chọn những ca khúc quen thuộc như: Lê Tâm với “Hà Nội ngày trở về” của Phú Quang, Nguyễn Lan Hương với “Bài ca Hà Nội” của Vũ Thanh… nhiều thí sinh khác chọn các ca khúc mới về Hà Nội như: “Trăng về phố”, “Giấc mơ mùa lá”, “Hà Nội của tôi”, “Hà Nội mùa lá bay”, “Hà Nội trà đá vỉa hè”…cũng nhận được sự tán thưởng của khán giả.

10

Thí sinh Nguyễn Tiến Hưng – Giải Nhất

PKH-5052-resize-2678-1412305227

Thí sinh Phạm Thủy Nguyên – Giải Nhì

PKH-5086-resize-2752-1412305227

Lê Tâm – Giải Nhì

Chung cuộc, giải Nhất cuộc thi đã thuộc về thí sinh Nguyễn Tiến Hưng; 2 giải Nhì được trao cho Phạm Thủy Nguyên và Lê Tâm; 3 giải Ba thuộc về Nguyễn Thị Thao, Nguyễn Lan Hương và Lê Vũ Hòa; 4 giải Khuyến khích gồm Hoàng Nam Hải, Nguyễn Thị Trinh, Trần Hữu Tuấn và Trần Hà Thu. Ban Tổ chức còn trao giải “Hát hay nhất bài hát về Hà Nội” cho Thí sinh Lê Tâm với ca khúc “Hà Nội ngày trở về” của Phú Quang.

Đêm chung kết “Giọng hát hay Hà Nội 2014” đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả. Vượt qua tính chất của một cuộc thi, các thí sinh đã cống hiến cho công chúng một chương trình nghệ thuật đặc sắc giúp khán giả sống lại những kí ức đẹp đẽ về một Hà Nội kiên cường nhưng khôngkém phần lãng mạn và trữ tình./.

Thanh Mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *