Các loại hình khác

Chung khảo Liên hoan dân ca, dân vũ Hà Nội năm 2016

Tối 10/5, tại huyện Thường Tín, Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội đã khai mạc Chung khảo Liên hoan dân ca – dân vũ Hà Nội năm 2016 nhân kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2016) và hướng tới cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đại diện các huyện nhận cờ và hoa của ban tổ chức.

Tại vòng chung khảo, liên hoan thu hút sự tham gia của hơn 200 nghệ sĩ, diễn viên không chuyên đến từ các quận, huyện gồm Thanh Xuân, Hà Đông, Thanh Oai, Mỹ Đức, Thanh Trì, Phú Xuyên, Thường Tín. Các tiết mục biểu diễn tại liên hoan có nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại dựa trên chất liệu dân ca, dân vũ truyền thống, các làn điệu chèo ca ngợi quê hương đổi mới, công cuộc xây dựng nông thôn mới; các điệu múa cổ, múa dân gian như Hò cửa đình của huyện Phú Xuyên, hát trống quân của huyện Thường Tín, múa cổ “con đĩ đánh bồng” của huyện Thanh Trì, hát dân ca vĩ dặm của người Hà Tĩnh của huyện Thanh Oai, các giá chầu văn của Quận Hà Đông; hát quan họ của Quận Thanh Xuân…. Đêm văn nghệ đã thu hút đông đảo người dân đến dự và thưởng thức.

Sau đây là một số tiết mục của các quận huyện:

Múa trống hội của huyện Mỹ Đức
Dân ca Vĩ dặm của huyện Thanh Oai.
Múa cổ "Con đĩ đánh bồng" của huyện Thanh Trì.
Múa cổ “Con đĩ đánh bồng” của huyện Thanh Trì.
Hò cửa đình của huyện Phú Xuyên.
Tiết mục múa của quận Thanh Xuân
Hát văn của quận Hà Đông.
Hát trống quân của huyện Thường Tín.

HNP

Theo MaskOnline