Các loại hình khácChung khảo Liên hoan Múa hát tập thể và ca khúc măng non – Hè 2014

​Trong ba ngày từ 5/8 đến 7/8, Chung khảo Liên hoan Múa hát tập thể và ca khúc măng non – Hè 2014 đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Thành phố. Đây là hoạt động truyền thống của thiếu nhi Thủ đô trong nhiều năm qua. Tham dự liên hoan năm nay có 26 đơn vị quận, huyện, thị xã với các phần biểu diễn: múa hát tập thể, đơn ca, tốp ca.

IMG_2709.jpg

Để chuẩn bị cho Liên hoan, Trung tâm Văn hóa Thành phố đã mở cuộc vận động sáng tác ca khúc cho thiếu nhi; tổ chức tập huấn 10 bài hát và 4 điệu múa tập thể cho hạt nhân văn nghệ của các quận, huyện, thị xã; biên tập và thu đĩa CD , in tập Ca khúc thiếu nhi hè 2014 gồm 30 bài hát gửi cho cơ sở. Nhiều quận, huyện, thị xã cũng đã tổ chức liên hoan ngay từ cơ sở, qua đó phát triển phong trào ca hát trong thiếu nhi và lựa chọn tiết mục tham dự liên hoan cấp Thành phố. Chính vì vậy nét mới của Liên hoan năm nay là bên cạnh các ca khúc quen thuộc về đề tài tuổi thơ với Bác Hồ, tình thầy trò, tình yêu quê hương đất nước còn có các ca khúc về  chiến thắng Điện Biên Phủ, tuổi thơ với biển đảo quê hương đã được các đơn vị thể hiện thành công qua cách dàn dựng bài bản, có tính sáng tạo, thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia. 

IMG_2703.jpg

Có thể thấy Liên hoan Múa hát tập thể và ca khúc măng non – Hè 2014 là sân chơi hấp dẫn, bổ ích, lành mạnh và đầy sang tạo nghệ thuật dành cho Thiếu nhi Thủ đô trong dịp hè.​​

​​​​Quách Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *