Các loại hình khácCHUNG KHẢO LIÊN HOAN THIẾU NHI TUYÊN TRUYỀN, GIỚI THIỆU SÁCH HÈ 2015

​Trong 3 ngày (từ 27-29/7/2015), Sở VHTTDL Hà Nội đã tổ chức Liên hoan Thiếu nhi Thủ đô tuyên truyền, giới thiệu sách – hè 2015, chủ đề "Việt Nam quê hương em" cấp thành phố tại quận Bắc Từ Liêm.

thieunhi.jpg

Phần dự thi của đội tuyển quận Bắc Từ Liêm

Sau gần 5 tháng triển khai và tổ chức thực hiện Liên hoan xuống từng cụm dân cư trên địa bàn thành phố Hà Nội, đã có gần 400 đội tuyển, với trên 4.000 em thiếu nhi các xã, phường, thị trấn thuộc 25 quận, huyện, thị xã tham gia. 25 đội tuyển tham dự chung khảo Liên hoan cấp thành phố đều là những đội tuyển xuất sắc được lựa chọn từ cơ sở. Trải qua 4 phần thi: Giới thiệu đội hình, giới thiệu sách, trả lời câu hỏi và thi năng khiếu trong vòng 17 phút, với sự đầu tư công phu về trang phục đạo cụ, kịch bản, dàn dựng, minh họa sinh động, hấp dẫn, các đội đã mang đến Liên hoan những tiết mục đặc sắc, mang dấu ấn riêng cho từng đội.

thieunhi2.jpg 

Phần dự thi của đội tuyển quận Hà Đông

Chủ đề của Liên hoan năm nay là "Việt Nam quê hương em" đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng sôi nổi của đông đảo các em thiếu nhi trên địa bàn Thủ đô. Liên hoan là dịp để các em hiểu biết sâu sắc về cảnh đẹp thiên nhiên đất nước, con người Việt Nam, về truyền thống lịch sử văn hóa hào hùng của dân tộc, cần cù sáng tạo trong lao động sản xuất, anh dũng trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Từ đó, khơi dậy trong các em lòng tự hào, tự tôn dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, ý thức về chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ. Đơn cử như, đội tuyên truyền sách quận Ba Đình mang đến Liên hoan tác phẩm dự thi  "Hà Nội – Huế – Sài Gòn là cây một cội, là con một nhà"; quận Bắc Từ Liêm với bộ sách "Sử ta – chuyện xưa kể lại"; quận Hoàn Kiếm với "36 dấu ấn lịch sử văn hóa Hà Nội"; huyện Gia Lâm với "Gia Lâm văn hóa và phát triển"; huyện Đan Phượng với "Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa"… Sau mỗi tác phẩm được giới thiệu, các em đã biết rút ra bài học kinh nghiệm, ý nghĩa sâu sắc cho bản thân để nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, phấn đấu học tập chăm ngoan, làm nhiều việc tốt, góp phần nhỏ bé vào công cuộc xây dựng Thủ đô, đất nước ngày càng tươi đẹp hơn.

thieunghi3.jpg

Phần dự thi của đội tuyển quận Long Biên

9 đội tuyển được Ban tổ chức trao giải xuất sắc gồm: Bắc Từ Liêm, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hà Đông, Long Biên, Gia Lâm, Sóc Sơn, Đan Phượng và trao 11 giải nhất, 5 giải nhì cho các đội tham gia Liên hoan.

​Hương Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *