Văn hóa cơ sở

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018), Cụm thi đua số VI – Hội đồng thi đua khen thưởng Thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình giao lưu, tọa đàm “Những bông hoa đẹp trong thi đua lao động, sáng tạo, […]

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018), Cụm thi đua số VI – Hội đồng thi đua khen thưởng Thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình giao lưu, tọa đàm “Những bông hoa đẹp trong thi đua lao động, sáng tạo, xây dựng nông thôn mới”, tại nhà Lưu niệm Bác Hồ – xã Xuân Dương – huyện Thanh Oai.

Các gương tiêu biểu chia sẻ, trò chuyện trong Chương trình giao lưu, tọa đàm
“Những bông hoa đẹp trong thi đua lao động, sáng tạo, xây dựng nông thôn mới”.

Cụm thi đua số VI – thành phố Hà Nội gồm 6 huyện: Thanh Oai, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Thường Tín, Chương Mỹ và Ứng Hòa. Tại chương trình giao lưu, các đại biểu đã đến dâng hương tưởng niệm tại Nhà lưu niệm Bác Hồ và ôn lại lịch sử, ý nghĩa to lớn của Lời kêu gọi Thi đua ái quốc trong từng giai đoạn cách mạng của nước ta, trong đó, nhấn mạnh đến giá trị của lời kêu gọi trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đồng thời, phát động phong trào thi đua Người tốt việc tốt năm 2019.
Thực hiện Lời kêu gọi của Bác, trong những năm qua, các đơn vị trong Cụm thi đua số VI – thành phố Hà Nội đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của mỗi đơn vị, đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trên mọi mặt của đời sống xã hội, tạo được sự lan tỏa, thúc đẩy các phong trào thi đua trong Cụm và trên địa bàn thành phố.
Trong phần giao lưu, các đại biểu đã được gặp gỡ và nghe 15 gương tiêu biểu nhất trong Cụm trò chuyện, chia sẻ về quá trình làm việc tốt, những khó khăn trong quá trình thực hiện và những suy tư, cảm xúc của họ. Từ đó truyền cảm hứng sâu rộng trong toàn xã hội, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh và xây dựng quê hương đất nước ngày càng văn minh, hiện đại.

Phùng Lương