Tin ngànhChương trình nghệ thuật “Bài ca thống nhất”

​Chương trình nghệ thuật “Bài ca thống nhất” kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước sẽ diễn ra vào 20h ngày 29/4/2015 tại sân khấu đầu cầu Hiền Lương, bờ Nam sông Bến Hải, tỉnh Quảng Trị.

 

Ảnh minh họa


Bài ca thống nhất là chương trình nghệ thuật đặc biệt, hoàng tráng, quy mô cấp quốc gia. Chương trình có tổng thời lượng 60 phút được dàn dựng chia thành 3 chương: Chương I - Nơi đây giới tuyến, Chương II –Khát vọng thống nhất và Chương III - Đường bốn mùa xuân.

Chương trình gồm các tiết mục Ca, múa, nhạc, kịch được dàn dựng sinh động, phong phú và được kết nối với các sự kiện nổi bật nhằm phác họa lên 3 thời kỳ tiêu biểu của đất nước, thể hiện khát vọng độc lập, tự do, thống nhất đất nước của dân tộc Việt Nam. Ngoài việc đề cập tới công cuộc kháng chiến, kiến quốc trên bình diện chung của cả nước, chương trình nghệ thuật sẽ dành thời lượng đáng kể, khắc họa chân dung cuộc sống và con người đôi bờ Hiền Lương, Bến Hải trong những năm tháng chống Mỹ cứu nước và dựng xây quê hương sau ngày đất nước thống nhất. Và đúng như tên gọi của chương trình được thực hiện tại đầu cầu Hiền Lương, bờ Nam sông Bến Hải – nơi khởi nguồn của mọi nỗi đau chia cắt, của niềm vui xum họp, vừa là điểm xuất phát của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, biểu tượng cho khát vọng hòa bình thống nhất, cho ý chí quyết tâm chiến đấu giành độc lập dân tộc của quân và dân hai miền Nam – Bắc. 

 

Ảnh minh họa


Chương trình nghệ thuật Bài ca thống nhất là sự kiện văn hóa nghệ thuật ý nghĩa mừng kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đó còn là khúc tri ân tri ân đối với đồng bào, chiến sĩ, những người đã anh dũng hy sinh cũng như mất đi một phần xương máu của mình tại mặt trận Quảng Trị và chiến trường miền Nam trong những năm tháng chiến tranh chống Mỹ gian khổ, khốc liệt. Họ là những người đã góp phần làm nên chiến thắng lịch sử mùa xuân năm 1975, mang lại hòa bình, thống nhất đất nước.
Khánh Trung/maskonline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *