Thế thao thành tích cao

Cơ bản hoàn thành việc cải tạo, sửa chữa phục vụ Đại hội Thể thao toàn quốc 2018

Sáng 12-6, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã chủ trì buổi làm việc về công tác chuẩn bị Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018. Dự buổi làm việc có ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, đại diện Ban tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý phát biểu tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình văn hóa – xã hội thành phố; UBND các quận, huyện: Ba Đình, Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Sóc Sơn, Tây Hồ, Long Biên… đã báo cáo công tác thực hiện cải tạo, sửa chữa, nâng cấp các cơ sở vật chất phục vụ Đại hội Thể thao toàn quốc do TP Hà Nội quản lý.
Theo báo cáo, tính đến nay, 9/10 cơ sở vật chất kỹ thuật thể dục thể thao do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội quản lý đã được thực hiện cải tạo, sửa chữa, nâng cấp. Còn lại công trình sân bóng chuyền bãi biển, sẽ khởi công vào cuối tháng 7-2018 và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 8-2018. Các công trình phục vụ đại hội cơ bản hoàn thành việc cải tạo, sửa chữa, hiện chỉ còn triển khai khắc phục một số chi tiết, hạng mục nhỏ.
Về công tác chuẩn bị lực lượng vận động viên tham dự đại hội, Hà Nội có khoảng 1.000 huấn luyện viên, vận động viên tham gia tất cả 36 môn thi đấu trong chương trình đại hội. Để đạt được mục tiêu nhất toàn đoàn, Hà Nội đã và đang đẩy mạnh công tác tập huấn cho các đội tuyển để chuẩn bị cho sự kiện lớn nhất vào cuối năm nay.
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội cho biết, việc tổ chức và thi đấu thành công tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2018, do Hà Nội đăng cai, là nhiệm vụ trọng tâm của ngành Thể thao Hà Nội. Vì vậy, ngành Thể thao Hà Nội cần dồn toàn lực để thực hiện trọn vẹn mục tiêu, các vận động viên và huấn luyện viên phải nỗ lực hơn nữa để khẳng định vị thế dẫn đầu cả nước, đáp ứng mong mỏi của lãnh đạo thành phố cùng nhân dân Thủ đô. Ông cũng cho rằng, khẳng định vị thế hàng đầu cả nước vừa là trách nhiệm, vừa là danh dự của những người làm thể thao Hà Nội.
Cũng trong chương trình làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố đã trực tiếp thị sát nơi ăn, chốn ở, phòng tập luyện của vận động viên đang tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Hà Nội chuẩn bị Đại hội Thể thao toàn quốc 2018.
Ông Trần Đức Phấn bày tỏ sự tin tưởng, với sự chuẩn bị chu đáo của Hà Nội, Đại hội TDTT toàn quốc sẽ diễn ra thuận lợi, đảm bảo đúng tiến độ và yêu cầu về hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ các môn thi tại Đại hội. Phó tổng cục trưởng cũng đặc biệt quan tâm đến việc ứng dụng khoa học kỹ thuật, nâng cao chế độ dinh dưỡng, chăm sóc y học cho VĐV nhằm đạt thành tích cao nhất.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý lưu ý các cơ quan chức năng về việc bảo đảm dinh dưỡng cho vận động viên, bố trí đào tạo, tập huấn nước ngoài theo kế hoạch huấn luyện để nâng cao trình độ và yêu cầu sớm hoàn thành việc sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất, kịp thời bàn giao để thử nghiệm vận hành và giúp vận động viên Hà Nội có thời gian làm quen địa điểm thi đấu.

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII-2018 có 36 môn với 743 nội dung. 36 môn thể thao, bao gồm: Điền kinh, Bơi, Thể dục (Thể dục dụng cụ, Thể dục Aerobic), Đua thuyền (Rowing, Canoeing), Bóng đá (Bóng đá 11 người, Bóng đá Futsal nam), Bắn súng, Bắn cung, Cử tạ, Judo, Taekwondo, Vật, Boxing, Kiếm, Cầu lông, Quần vợt, Bóng chuyền, Bóng ném, Bóng rổ, Xe đạp, Bóng bàn, Golf, Karatedo, Wushu, Pencak Silat, Cờ vua, Cầu mây, Billiard & Snooker, Khiêu vũ thể thao, Bowling, Thể hình, Muay, Bi sắt, Vovinam, Võ cổ truyền, Đá cầu và Lặn….
Theo Đề án do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch xây dựng, Hà Nội sẽ có 10 địa điểm thuộc Sở Văn hóa và Thể thao và 12 địa điểm thuộc UBND các quận, huyện quản lý sẽ được sử dụng làm nơi thi đấu và tập luyện (riêng môn xe đạp địa hình thi đấu tại tỉnh Hòa Bình).
Tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII-2018, chủ nhà Hà Nội sẽ tham dự đầy đủ 36/36 môn thể thao nằm trong nội dung chương trình với số lượng vận động viên, huấn luyện viên của các môn khoảng 1.000 người. Số lượng trọng tài tham gia công tác điều hành tại Đại hội dự kiến khoảng 300 – 400 người; trong đó, lượng trọng tài do Trung ương điều động từ các địa phương khoảng 150 – 200 người. Hiện nay, lực lượng trọng tài các môn thể thao có đẳng cấp Quốc gia và Quốc tế của Hà Nội khoảng 250 – 400 người.
Theo đề án, lễ khai mạc đại hội sẽ diễn ra tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, lễ bế mạc tại Cung Thể thao Điền kinh trong nhà Hà Nội.

Ngọc Minh

Theo Thể thao ngày nay