Thế thao thành tích caoCúp Chiến Thắng 2017: Bùi Thị Thu Thảo giành danh hiệu Nữ VĐV xuất sắc nhất năm 2017

Nhà vô địch châu Á 2017 Bùi Thị Thu Thảo đã chính thức giành danh hiệu Nữ VĐV xuất sắc nhất năm 2017 của Giải thưởng Cúp Chiến thắng năm 2017

Như dự đoán, vượt qua ứng viên nặng ký kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên, nhà vô địch châu Á 2017 Bùi Thị Thu Thảo, nội dung nhảy xa nữ môn Điền kinh đã giành danh hiệu Nữ VĐV xuất sắc nhất năm 2017 của Giải thưởng Cúp Chiến thắng năm 2017.

VĐV nữ của năm Bùi Thị Thu Thảo môn Nhảy xa

Gala trao giải Cúp Chiến thắng 2017 đã diễn ra vào lúc 20h00 ngày 16/1/2018 tại đài truyền hình Việt Nam. Giải thưởng Cúp Chiến thắng năm 2017 do Tổng công ty truyền hình Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab), Công ty cổ phần Thể thao 24H và Tổng cục TDTT phối hợp tổ chức.

Tại Gala trao giải Cúp Chiến thắng 2017, khi cái tên nhà vô địch châu Á 2017 được xướng lên với bình chọn nhiều nhất, trong phút giây hạnh phúc, Thu Thảo đã cảm ơn người thầy đầu tiên đã dìu dắt mình bước vào con đường thể thao và thể thao chuyên nghiệp. Đó chính là HLV Nguyễn Trọng Hổ – Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao II. Đồng thời thể hiện rõ quyết tâm sẽ giành thành tích cao nhất tại ASIAD 2018.

VĐV của năm thuộc về VĐV Lê Thanh Tùng

Ở hạng mục Nam VĐV của năm, thuộc về VĐV Lê Thanh Tùng. Trong năm 2017, Thanh Tùng đã xuất sắc đoạt 1 HCV Cúp thế giới, 1 HCV giải vô địch châu Á, 3 HCV SEA Games môn Thể dục dụng cụ.

ĐV khuyết tật xuất sắc thuộc về lực sĩ Lê Văn Công

Hạng mục VĐV khuyết tật xuất sắc thuộc về lực sĩ Lê Văn Công với 1 HCV, 1 kỷ lục thế giới; 1 HCV, 1 kỷ lục Para Games môn Cử tạ.

HLV của năm thuộc về HLV Mai Đức Chung

Hạng mục HLV của năm thuộc về HLV Mai Đức Chung khi ông dẫn đội tuyển Bóng đá nữ đoạt chức vô địch SEA Games 29.

Với thành tích đoạt 1 HCV, lập kỷ lục SEA Games nội dung 400m hỗn hợp tại SEA Games 29, kình ngư Nguyễn Hữu Kim Sơn được bầu chọn là VĐV trẻ của năm. Đội tuyển của năm được trao cho các cô gái đội Bóng đá nữ khi đã vượt qua một hành trình xuất sắc để giành chức vô địch tại SEA Games 29.

Hình ảnh ấn tượng của năm là hình ảnh ngay khi về đích đầu tiên ở cự ly 5.000 m nữ tại SEA Games 29, Nguyễn Thị Oanh đã dìu người đồng đội Phạm Thị Huệ đứng dậy trước khi cả hai ăn mừng chiến thắng kép.

Kỳ thủ 9 tuổi từng đoạt 5 HCV quốc tế Phạm Trần Gia Phúc đã để lại nhiều ấn tượng đặc biệt của Cúp Chiến thắng 2017 khi vượt qua hàng loạt tên tuổi sáng giá để chiến thắng hạng mục VĐV được yêu thích nhất của năm do người hâm mộ quyết định, dựa trên số lượt bình chọn qua tổng đài.

Trao giải “Thành tựu cống hiến trọn đời” cho ông Hoàng Vĩnh Giang

Tại Gala, Ban tổ chức đã trao giải “Thành tựu cống hiến trọn đời” cho ông Hoàng Vĩnh Giang, sinh 1946, Phó Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam; Nguyên Giám đốc Sở TDTT Hà Nội, Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.

Đặc biệt, bên cạnh 9 hạng mục nêu trên, lần đầu tiên trong khuôn khổ Gala trao giải có phần thưởng cho “thành tích đột phá”, được trao cho đồng đội nam Bóng bàn (HCV nội dung đồng đội SEA Games 29) và nội dung tiếp sức 4 lần 100m nữ môn Điền kinh (HCV, phá kỷ lục SEA Games29).

Giải thưởng này không nằm trong hệ thống các hạng mục giải thưởng chính thức của Cúp chiến thắng mà do chính người hâm mộ đề xuất – hội đồng bình chọn là những nhà chuyên môn nhất trí và nhà tài trợ trao tặng.

Phát biểu tại Đêm Gala trao Giải Cúp chiến thắng 2017, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn cho biết: Năm 2017 tiếp tục là năm thành công của Thể thao Việt Nam với những kỳ tích ấn tượng, để lại nhiều cảm xúc khó quên cho người hâm mộ. Đó là thành tích của vận động viên khuyết tật đầy nghị lực Lê Văn Công giành Huy chương Vàng, phá sâu kỷ lục thế giới (do chính anh lập ra) ở môn cử tạ hạng cân 49kg tại Giải vô địch cử tạ người khuyết tật thế giới diễn ra tại Mexico. Năm 2017, Thể thao Việt Nam đã đạt được mục tiêu nằm trong nhóm 3 các nước tham dự SEA Games 29 với 58 HCV, 50 HCB, 60 HCĐ…Với ý nghĩa tôn vinh những nỗ lực, đóng góp quên mình của các vận động viên, huấn luyện viên nhằm đem về vinh quang cho Tổ quốc, Cúp Chiến thắng 2017 đã nhận được hưởng ứng, giúp sức từ phía giới chuyên môn, các nhà quản lý và cộng đồng xã hội.

Cúp Chiến thắng là giải thưởng tôn vinh những tài năng có đóng góp đặc biệt làm rạng danh Thể thao Việt Nam, Cúp Chiến thắng được tổ chức thường niên từ năm 2015. Qua mỗi năm tổ chức, giải thưởng lại nhận được nhiều sự quan tâm hơn của đông đảo khán giả trên cả nước.

Giải thưởng Cúp Chiến thắng năm 2017 bao gồm các hạng mục: Nam VĐV của năm; Nữ VĐV của năm; Đội tuyển của năm; HLV của năm; VĐV trẻ của năm; VĐV được yêu mến nhất; VĐV thể thao Người khuyết tật xuất sắc của năm; Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm và Giải thành tựu cống hiến trọn đời.

Tổng giá trị giải thưởng Cúp chiến thắng năm 2017 với 270 triệu đồng. Trong đó, giải nam, nữ VĐV xuất sắc nhận được 50 triệu đồng tiền thưởng. Giải đội tuyển của năm, HLV của năm, nhận 30 triệu đồng.

Hoàng Ngân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *