Di sản – Bảo tồn

Di tích Lịch sử nhà tù Hỏa Lò

Nhà tù Hỏa Lò là nơi thực dân Pháp đã từng giam cầm hàng vạn chiến sĩ yêu nước và cách mạng Việt Nam ở khắp các tỉnh thuộc xứ Bắc kỳ, từ sau ngày hòa bình lập lại (10/10/1954), nhà tù được đổi tên là “Trại tạm giam phạm nhân Hà Nội” thuộc quyền […]

Nhà tù Hỏa Lò là nơi thực dân Pháp đã từng giam cầm hàng vạn chiến sĩ yêu nước và cách mạng Việt Nam ở khắp các tỉnh thuộc xứ Bắc kỳ, từ sau ngày hòa bình lập lại (10/10/1954), nhà tù được đổi tên là “Trại tạm giam phạm nhân Hà Nội” thuộc quyền quản lý của Công an TP… Nhà tù Hỏa Lò không những là một minh chứng về sự hy sinh, tinh thần đấu tranh kiên cường trước kẻ thù của các chiến sĩ cách mạng Việt Nam, mà còn là bản án tố cáo chế độ nhà tù man rợ của thực dân Pháp.
Ngày 18/6/1997 nhà tù Hỏa Lò được Bộ VHTT&DL công nhận là di tích lịch sử Quốc gia.
Nhân kỷ niệm ngày toàn Quốc kháng chiến (19/12/1946 – 19/12/2017), số cuối tuần báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu tới quý độc giả một số hình ảnh lịch sử bên trong nhà tù Hỏa Lò do NSNA An Khang CLB Nhiếp ảnh người cao tuổi Hà Nội thực hiện.

Theo Báo KTĐT