Địa chỉ xanh cho những người thích bơi lội

Bể bơi Thái Hà tọa lạc tại số 5, Thái Hà, phường Trung Liệt, Quận Đống Đa –  nối với phố Sơn Tây và phố Láng Hạ là nơi tập trung nhiều công ty, trường học và các cửa hàng kinh doanh thương mại. Được xây dựng trên khu phố sầm uất bậc nhất Hà […]

Bể bơi Thái Hà tọa lạc tại số 5, Thái Hà, phường Trung Liệt, Quận Đống Đa –  nối với phố Sơn Tây và phố Láng Hạ là nơi tập trung nhiều công ty, trường học và các cửa hàng kinh doanh thương mại. Được xây dựng trên khu phố sầm uất bậc nhất Hà thành, bể bơi Thái Hà đã trở thành địa điểm thu hút rất nhiều các gia đình đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hà Nội.

Bể bơi Thái Hà  được xây dựng từ năm 1973 do Sở Thể dục Thể thao Hà Nội quản lý. Năm 1996 Sở Thể dục Thể thao Hà Nội bàn giao cho UBND Quận Đống Đa quản lý và năm 1997 thành lập Trung tâm Bơi lội và thể thao Thái Hà theo Quyết định số 1005/QĐ-UB ngày 11/3/1998 của UBND Thành phố Hà Nội .

Với một cơ ngơi khá bề thế,  Bể bơi Thái Hà có những ưu thế nổi bật thu hút người đến bơi. Trước hết là thuận lợi về giao thông và tiện lợi khi có nhu cầu sử dụng các dịch vụ khác như dịch vụ ăn uống, mua sắm khi đến vui chơi giải trí tại các trung tâm dịch vụ lớn gần đó; Là bể bơi ngoài trời nên rất rộng rãi và thoáng mát. Diện tích bể bơi khoảng 300 m2 và chiều dài bể lên tới 50m, đạt tiêu chuẩn chiều dài bể bơi dành cho thi đấu Olympic có độ sâu từ 30cm đến 1,8 mét. Đặc biệt bể bơi Thái Hà sử dụng công nghệ lọc nước hiện đại đạt tiêu chuẩn Châu Âu, nước trong bể được thay thế và bổ sung liên tục, luôn có màu xanh trong veo rất an toàn cho da và sức khỏe của người bơi; Có cả bể dành cho người lớn và bể dành riêng cho trẻ em thỏa thích vui chơi đùa nghịch dưới nước.Thời gian mở cửa linh hoạt buổi sáng từ 5h30 – 8h30, buổi chiều từ 15h – 19h vào tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ. Bên cạnh đó  Đội ngũ bảo vệ luôn thúc trực tại bể và luôn tận tình, vui vẻ hướng dẫn cho khách về các quy định tại bể bơi Thái Hà.

1

Giám đốc Trung tâm Bơi lội và thể thao Thái Hà – Trần Quang Long cho biết hàng năm bể bơi mở cửa  từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 9, thu hút hàng chục nghìn lượt người đến bơi.  Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Quận về Phổ cập kiến thức bơi và phòng chống tai nạn sông nước cho trẻ em trên địa bàn Quận Đống Đa,  vào dịp hè, Trung tâm tổ chức hướng dẫn và dạy bơi cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em lứa tuổi 10 – 15 tuổi ( năm 2015 có 517 cháu tham gia học lớp bơi ). Hàng năm Câu lạc bộ bơi Người cao tuổi của Quận tập luyện tập thường xuyên ở đây và tham gia thi đấu giải bơi cao tuổi Toàn quốc đạt đạt nhiều huy chương.

Ngoài phục vụ có thu phí đối với khách đến bơi, Trung tâm là đơn vị nhiều năm qua  tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện. Tiêu biểu như Hè 2013  phối hợp với Quận Đoàn Đống Đa tổ chức lớp học bơi miễn phí và phát quà cho các cháu Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu Nghị quận Đống Đa ;  Hè 2014 Trung tâm phối hợp với UBND quận Đống Đa tổ chức lớp học bơi miễn phí cho các cháu hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn Quận ; phối hợp Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu Nghị quận Đống Đa tổ chức lớp bơi tự do miễn phí cho các cháu. Hè 2015 phối hợp Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu Nghị quận Đống Đa tổ chức lớp bơi tự do miễn phí cho các cháu.

Hè năm 2016 đang đến, theo kế hoạch, Trung tâm mở các lớp học bơi phổ cập cho các em lứa tuổi từ 6 – 11 tuổi; Tổ chức học bơi miễm phí cho con em cán bộ trong Quận từ 06 – 11 tuổi;  phối hợp Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu Nghị quận Đống Đa tổ chức lớp bơi tự do miễn phí cho các cháu.

Bể bơi Thái Hà luôn xứng đáng là “địa chỉ xanh” dành cho những người yêu thích bơi lội trong dịp hè.

2

Một lớp học bơi