Thế thao thành tích cao

Đội tuyển Hà Nội tham dự giải Vô địch đấu kiếm trẻ quốc gia 2018 với chất lượng vượt trội

Tại giải Vô địch đấu kiếm trẻ quốc gia 2018, đội tuyển Hà Nội được đánh giá cao hơn cả khi có lượng VĐV tham dự đông nhất, có chất lượng vượt trội hơn hẳn.

Giải Vô địch đấu kiếm trẻ quốc gia lần thứ IX, năm 2018 vừa chính thức được khai mạc tại thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Giải đấu quy tụ 112 VĐV đến từ 7 tỉnh, thành, ngành trong cả nước gồm: Hà Nội, Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Bộ Công an và Hải Dương.

Các VĐV thi đấu ở những nội dung kiếm chém, kiếm liễu và kiếm 3 cạnh tranh 18 bộ huy chương ở 2 lứa tuổi 17 tuổi trở xuống và 20 tuổi trở xuống. Với lứa tuổi 17 tuổi trở xuống, các vận động viên sẽ thi đấu nội dung cá nhân; lứa tuổi 20 tuổi trở xuống, các vận động viên sẽ thi đấu cả nội dung cá nhân, đồng đội theo hình thức thi đấu đối kháng loại trực tiếp.
Theo Ban tổ chức, các đơn vị tham gia thi đấu lần này, mỗi đơn vị đều có vận động viên mạnh, đạt phong độ cao. Tuy nhiên, tại giải đấu này, đội tuyển Hà Nội được đánh giá cao hơn cả khi có lượng VĐV tham dự đông nhất, có chất lượng vượt trội hơn hẳn. Kế tiếp là Thành phố Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng.
Giải Vô địch đấu kiếm trẻ quốc gia lần thứ IX, năm 2018 diễn ra từ 16/5 đến hết ngày 23/5, giải do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức. Đây là giải đấu được tổ chức thường niên nhằm tạo sân chơi cọ sát cho các VĐV trẻ, qua đó giúp đánh giá chất lượng phong trào tập luyện và nâng cao trình độ môn đấu kiếm các tỉnh. Thông qua giải đấu này, ban tổ chức tuyển sẽ chọn và bổ sung các VĐV xuất sắc vào đội tuyển đấu kiếm quốc gia tham gia các giải trong khu vực và trên thế giới, trước mắt chuẩn bị lực lượng cho SEA Games năm 2019 và Olympic 2020.

Hùng Anh

Theo Thể thao ngày nay